Moscow tố Ukraine sẽ bắt nhân viên Nga để trả đũa

Bộ Quốc phòng Nga vừa ra thông báo cho hay, các cơ quan an ninh của Ukraine đang có âm mưu bắt giữ nhân viên Nga thuộc Trung tâm kiểm soát và điều phối chung (JCCC) đang làm việc tại Ukraine, để trả đũa cho vụ Moscow bắt một điệp viên của Kiev.

Moscow tố Ukraine sẽ bắt nhân viên Nga để trả đũa - Ảnh 1

An ninh Ukraine sẽ lại có màn 'trả đũa' an ninh Nga?

Trước đó, Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) đã bắt giữ nhà báo người Ukraine Roman Sushchenko, với cáo buộc người này là thành viên của lực lượng tình báo quân đội Ukraine và đang cố gắng thu thập thông tin về các lực lượng vũ trang của Nga.

Tuy nhiên, Ukraine đã đáp trả rằng ông Sushchenko không có bất kỳ quan hệ gì với họ, đồng thời cho rằng những cáo buộc của FSB hoàn toàn là một hành động có tính khiêu khích.

Tới giờ, Bộ Quốc phòng Nga lại tố cáo Kiev có hành vi khiêu khích tương tự, khi âm mưu bắt giữ quân nhân Nga với cùng cáo buộc "gián điệp”. Theo phía Nga, âm mưu này sẽ được hiện thực hóa trong thời gian triển khai luân phiên sắp tới của phái bộ Nga tại JCCC.

JCCC là Trung tâm kiểm soát và điều phối chung chuyên về giám sát lệnh ngừng bắn ở miền đông Ukraine.

Mặc dù phát hiện ra âm mưu trên, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố họ vẫn để các nhân viên của mình tiếp tục làm việc tại Ukraine, theo thỏa thuận chung giữa 2 nước từ trước đó.