Moscow liên lạc với cố vấn của ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Sergei A. Ryabkov đã lên tiếng thừa nhận rằng, giới chức chính phủ Moscow đã liên hệ với các cố vấn của ông Donald Trump trong suốt chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ.

“Đã có những mối liên hệ. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc này và đã làm nó trong suốt chiến dịch tranh cử. Tôi không thể nói mọi thứ nhưng có rất nhiều cố vấn của ông Trump giữ liên lạc với các đại diện của Bộ Ngoại giao Nga”, ông Ryabkov thừa nhận vào hôm 10-11.

Tiết lộ trên hoàn toàn trái ngược với những gì ông Trump từng khẳng định rằng, ông không có bất kì trao đổi nào với Điện Kremlin.

Moscow liên lạc với cố vấn của ông Trump trong suốt chiến dịch tranh cử - Ảnh 1

Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Sergei A. Ryabkov

Giới chức Moscow không đưa ra lời giải thích chi tiết cho lời nói của ông Ryabkov nhưng cho biết, tiêu chuẩn ngoại giao yêu cầu họ phải “liên hệ với lãnh đạo các chiến dịch tranh cử” để làm rõ các tuyên bố liên quan của ứng viên tổng thống.

Tổng thống Putin là một trong những nguyên thủ quốc gia gửi thư chúc mừng ông Trump sớm nhất, tuy nhiên, thư kí báo chí Điện Kremlin, Dmitry Peskov cho biết, lãnh đạo nước Nga không có kế hoạch gặp ông Trump trong tương lai gần.

Việc ông Trump có khuynh hướng thân Nga đã là vấn đề bị bà Hillary Clinton cũng như nhiều chính trị gia khác chỉ trích trong suốt chiến dịch tranh cử. Chính quyền Tổng thống Obama đã cáo buộc Nga đánh cắp các email của Ủy ban Quốc gia Đảng Dân (DNC) chủ nhằm hạ uy tín của bà Clinton và ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ.