Moody's nâng hạng tín nhiệm 8 ngân hàng Việt Nam

  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm Moody's mới đây đã nâng xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn của 8 ngân hàng Việt Nam lên 1 bậc và nâng một bậc đối với xếp hạng rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác với 7 ngân hàng.

  Ảnh minh họa

  Ảnh minh họa

  12 ngân hàng được cập nhật xếp hạng lần này bao gồm Vietcombank, BIDV, VietinBank, Agribank, TPBank, VIB, LienVietPostBank, OCB, SHB, SeABank, MSB và ABBank.

  Theo đó, Moody's đã nâng xếp hạng nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn đối với 8 ngân hàng bao gồm Vietcombank, BIDV, OCB, SeABank, TPBank, Agribank, VIB và VietinBank.

  7 ngân hàng được nâng hạng về chỉ tiêu rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác Việt Nam gồm BIDV, Agribank, VietinBank, ABBank, LienVietPostBank, SHB và MSB.

  Theo Moody's, việc nâng xếp hạng này cũng phần nào phản ánh sức mạnh kinh tế của Việt Nam đang tăng lên so với các nước cùng nhóm. Khả năng chống chịu với các cú sốc kinh tế vĩ mô bên ngoài cũng được cải thiện và các chính sách cũng được đánh giá là hiệu quả hơn.

  Đỗ Linh

  Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/moodys-nang-hang-tin-nhiem-8-ngan-hang-viet-nam-post103059.html