Monsoon Music Festival đã 'rực cháy' trong đêm đầu tiên

Tối qua (21/10), Lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa- Monsoon Music Festival by Tuborg ở Hoàng Thành Thăng Long chính thức bắt đầu, thổi bùng tình yêu âm nhạc của cả Hà Nội.

Không khí tại Hoàng Thành Thăng Long đang nóng hơn bao giờ hết khi lại một mùa lễ hội âm nhạc quốc tế gió mùa đã bắt đầu. Đây là năm thứ 3, nhạc sỹ Quốc Trung đưa Monsoon Music Festival đến với Hà Nội và gắn kết âm nhạc Việt với âm nhạc thế giới , trở thành bữa tiệc âm nhạc hoành tráng và đáng mong chờ nhất trong năm.

Đông đảo khán giả Hà Nội có mặt trong đêm Monsoon Music Festival đầu tiên. Ảnh: BTC

Ngoài sự góp mặt của hơn 100 nghệ sĩ biểu diễn đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, thì các nghệ sĩ của Việt Nam sẽ trình diễn những sản phẩm âm nhạc mới để khoe với bạn bè quốc tế và công chúng nước nhà.

Từ 18h chiều 21-10, Gió Mùa khai mạc và kéo dài đến 23g với lần lượt các màn biểu diễn từ nhóm PB Nation trong phần Lucky Duck (Việt Nam), ban nhạc Màu Nước, DJ Brezel Goring (Đức), Kite (Thụy Điển), Saveus (Đan Mạch), ca sĩ Mỹ Linh cùng ban nhạc (Việt Nam), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật). Các khán giả được "cháy" hết mình với những phần trình bày của các nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Các bạn trẻ hào hứng với các phần biểu diễn của các nghệ sỹ

Các bạn trẻ thưởng thức âm nhạc theo những cách khác nhau

Nhiều bạn trẻ có mặt tại Hoàng Thành Thăng Long khẳng định, đến với Monsoon chưa bao giờ sung sướng tới vậy. Và Hà Nội chưa bao giờ sáng hơn, vui hơn, âm nhạc sôi động đến như thế. Tất cả những ai đang có mặt tại Monsoon đều có cách thưởng thức âm nhạc riêng. Người thì nhún nhảy hết mình cùng các nghệ sỹ, người thì thì đang ngả mình trên cỏ, cùng bạn bè nhâm nhi một ly bia... Nhưng trên hết, họ đều hòa cùng với âm nhạc, chưa bao giờ khoảng cách lại gần đến thế giữa những người xa lạ.

Tối qua, sự xuất hiện của ca sỹ Mỹ Linh, một trong 3 nghệ sỹ Việt Nam tham dự Monsoon năm nay, đã làm khán giả vô cùng thích thú. Vẫn biết Mỹ Linh sẽ đem đến một dự án mới mang tên Chat với Mozart 2 tới Monsoon nhưng các khán giả của Monsoon vẫn được một phen bất ngờ và thích thú, đặc biệt là phần song ca của Mỹ Linh và PB Nation. Không chỉ vậy, còn gì vui hơn là được hát theo những ca khúc quen thuộc đã làm mưa làm gió khắp cộng đồng yêu nhạc Việt một thời như "Tóc Ngắn", "Hương Ngọc Lan"...

Mỹ Linh song ca cùng nhóm FB Nation

Nhạc sỹ Quốc Trung tự tay đệm đàn cho Mỹ Linh phiêu

Mỹ Linh song ca cùng Đinh Mạnh Ninh

Monsoon Music Festival 2016 by Tuborg mở màn siêu chất bằng màn trình diễn của FB Nation. Đây là nhóm nhạc duy nhất đại diện của các nghệ sĩ trẻ xuất sắc của Việt Nam mang dự án mới đến với công chúng.

Nhóm FB Nation

“Hà Nội của ai?” Câu hỏi này của PB Nation đã được hàng ngàn bạn trẻ hưởng ứng vô cùng nhiệt tình. Chưa bao giờ tình yêu với Hà Nội lại được lan tỏa một cách nồng nhiệt đến thế. Đây mới chỉ là “ngọn lửa” đầu tiên của đêm đầu tiên của Monsoon Music Festival by Tuborg.

Không khí tại Hoàng Thành Thăng Long đang nóng hơn bao giờ hết! Dù là Kite đầy ma quái hay một SaveUs cực kì bắt tai, sôi động thì khán giả cũng không thể ngừng nhún nhảy theo những giai điệu!

Ban nhạc SaveAs đến từ Đan Mạch

Ban nhạc Kite đến từ Thụy Điển

Những phần trình diễn ấn tượng còn ở những đêm tiếp theo. Đặc biệt, vào đêm nay (22/10) có các phần trình diễn của những DJ, ban nhạc quốc tế gồm Ruhkasana Merrise (Anh), Last Train (Pháp), Good Luck (Nam Phi). Về phía Việt Nam, đáng chú ý là sự xuất hiện của ca sỹ Tùng Dương với những ca khúc từ dự án mới mang tên Rễ cây. Cũng đáng để khán giả đến với Monsoon khi có sự xuất hiện của ban nhạc Lands với 9 thành viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó ca sĩ Anna Trương, con gái của vợ chồng ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Anh Quân là ca sĩ hát chính. Ngoài các ca khúc tiếng Anh, ban nhạc Lands trình diễn một bài hát tiếng Việt hoàn toàn mới do Anna Trương viết lời.

Trong khi đó đêm cuối cùng (23/10) hứa hẹn là đêm đặc biệt nhất vì có sự góp mặt của ban nhạc huyền thoại Scorpions với những ca khúc bất hủ như Still loving you, Wind of change… Bên cạnh là ban nhạc Idiotape (Hàn Quốc) và các DJ Dustee, Hoàng Touliver, Teddy, Mr. A của Việt Nam.

BTC Monsoon Music Festival năm nay dự kiến trong 3 ngày sẽ đón khoảng 20.000 khán giả đến xem. Có 6 xe buýt phục vụ đưa đón miễn phí khán giả tham dự.

VIDEO

Ban nhạc SaveAs của Đan Mạch cháy hết mình trong đêm nhạc Monsoon Music Festival by Tuborg 2016

Hà Thu