Mong cúp vàng AFF trở lại Việt Nam lần nữa

Đó là thổ lộ của đội trưởng Lê Công Vinh và cũng là của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam tại lễ đón cúp vàng AFF Suzuki Cup 2016.

Chiếc cúp vàng AFF Suzuki Cup 2016 đã dừng chân ở “trạm” thứ ba kể từ điểm xuất phát Yangon (Myanmar) sang Jakarta (Indonesia) và đến TP.HCM ngày hôm nay (10-11). Điểm cuối cùng dừng chân tạm thời để chờ nhà vô địch là thủ đô Manila của Philippines.

Ủy viên VFF Trần Anh Tú cùng Công Vinh trước chiếc cúp AFF. Ảnh: A.PHƯƠNG

Tại buổi lễ, đại diện phía VFF có ông Trần Anh Tú, tuyển Việt Nam có HLV Lư Đình Tuấn, đội trưởng Công Vinh. Phía các nhà tài trợ có đại diện đến từ Nhật là Yanmar (cho tuyển Việt Nam) và Suzuki cho giải đấu. Hàng trăm cổ động viên Việt Nam cũng tham dự buổi lễ.

Đại diện nhà tài trợ Suzuki trả lời báo chí. Ảnh: A.PHƯƠNG

Đội trưởng Lê Công Vinh vẫn là người bận bịu phải trả lời câu hỏi nhiều nhất từ báo chí và người hâm mộ. Bởi lẽ Công Vinh chính là người từng cùng đội tuyển giành chức vô địch AFF Cup 2008.

Khi hỏi về cảm giác của Công Vinh ở lần cầm cúp này so với lần trước, đội trưởng tuyển Việt Nam cho biết: “Một tập thể vô địch phải vừa chơi hay vừa may mắn và cộng thêm những thời điểm xuất thần của cầu thủ. Lần này tôi có cảm giác đội tuyển chúng ta sẽ làm được điều gì đó bởi chúng ta đã có sự chuẩn bị rất chu đáo".

Công Vinh mơ ước chiếc cúp vàng trở lại Việt Nam lần nữa. Ảnh: A.PHƯƠNG

Công Vinh cho rằng cần thừa nhận thời điểm này Thái Lan vẫn là đội mạnh nhất, họ hơn tuyển Việt Nam một bậc. Tuy nhiên để có chiến thắng vẫn cần một chút may mắn.

Đội tuyển Việt Nam đến với AFF Cup lần này là sự chuyển giao của hai thế hệ. Các cầu thủ đã tìm được tiếng nói chung và có quá trình cọ xát kỹ lưỡng trước mùa giải. Đó là lý do để chúng ta có thể hy vọng.

Trước khi đến Việt Nam cúp vàng dừng chân tại Jakarta cùng danh thủ Yulianto.

Khi hỏi về khả năng tài trợ lâu dài của nhà tài trợ giải đấu, đại diện Công ty Suzuki cho biết: “Suzuki Việt Nam luôn đề xuất phía công ty mẹ từ Nhật có phương án tài trợ lâu dài vì thị trường Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung luôn rất sôi động”.

Về giải đấu AFF Cup 2016, đây là lần đầu tiên Myanmar và Philippines đăng cai giải đấu. Họ đã có sự chuẩn bị chu đáo làm cho giải đấu thêm chất lượng vì nhiều đội mạnh trong khu vực.