Móng Cái ngăn chặn tình trạng khoanh vùng, lấn chiếm bãi triều

Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh vừa ra quân xử lý tình trạng lấn chiếm bãi triều nuôi trồng thủy sản. Sau thời gian tuyên truyền, vận động các hộ dân có hành vi lấn chiếm bãi triều tự tháo dỡ, di dời tài sản...

Thành phố Móng Cái có 19.000ha diện tích bãi triều và mặt nước. Thời gian qua, người dân ở một số xã đã tự ý lấn chiếm nhiều khu vực để đóng cọc, quây lưới, khoang vùng nuôi trồng thủy sản gây ảnh hưởng không nhỏ đến luồng tuyến tàu thuyền của ngư dân địa phương.

Thành phố Móng Cái đã xử lý dứt điểm khoảng 70ha diện tích đất bãi triều, mặt nước bị lấn chiếm trái phép

Sau thời gian tuyên truyền, vận động các hộ dân có hành vi lấn chiếm bãi triều tự tháo dỡ, di dời tài sản... lực lượng chức năng thành phố Móng Cái đã làm sạch khoảng 70ha diện tích bãi triều, tháo dỡ khoảng 15.000m lưới. Tuy nhiên, do diện tích bãi triều lớn trong khi vẫn còn một số đối tượng cố tình vi phạm nên việc kiểm tra, xử lý trên biển còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Đỗ Văn Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Móng Cái cho biết: "Chúng tôi cũng đánh giá việc xử lý của các xã phường chưa thật sự quyết liệt. Khi các hộ dân lấn chiếm thì các xã phường mới ở hình thưc lập biên bản nhưng chưa có động thái quyết liệt nên rất khó khăn trong công tác xử lý. Chúng tôi cũng quyết tâm xử lý dứt điểm những hành vi vi phạm và chúng tôi đẩy nhanh quá trình quy hoạch nuôi trồng trên biển để có cơ sở giao diện tích mặt nước, bãi triều cho các hộ dân nuôi trồng thủy sản".

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/mong-cai-ngan-chan-tinh-trang-khoanh-vung-lan-chiem-bai-trieu-post1089537.vov