Money Forward Việt Nam khai trương văn phòng mới tại thành phố Hồ Chí Minh

Money Forward - tập đoàn Công nghệ tài chính 'hot' nhất Nhật Bản, chiếm thị phần đứng đầu trong lĩnh vực phát triển ứng dụng điều hành tài chính cho cá nhân phổ biến nhất tại Nhật, đã khai trương văn phòng mới tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 08/01.

Tham dự sự kiện có ông Yosuke Tsuji - Tổng giám đốc CEO tập đoàn Money Forward Nhật Bản, đại diện công ty Money Forward Việt Nam - ông Takayuki Tsuzuki, cùng toàn bộ nhân sự và đại diện là các chủ doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại thành phố Hồ Chí Minh.

Chân dung 2 CEO công ty tại Nhật Bản và chi nhánh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Takayuki Tsuzuki, Giám đốc Công ty TNHH Money Forward Việt Nam, nhấn mạnh: “Việt Nam được lựa chọn để trở thành nơi thành lập pháp nhân đầu tiên tại nước ngoài của tập đoàn là bởi nơi đây có nhiều nhân tài ưu tú (nuôi dưỡng nhân tài Công nghệ thông tin như một quốc sách), đặc biệt là đội ngũ kỹ sư phần mềm trẻ và ưu tú cùng với việc con người Việt Nam luôn có tinh thần trách nhiệm đối với công việc, tinh thần thử thách, tính trung thực và hợp tác cao. Chưa kể, việc chênh lệch múi giờ ngắn giúp cho phía công ty tại Việt Nam dễ dàng khi làm việc với phía Nhật Bản. Công ty tại Việt Nam sẽ là cửa ngõ để tập đoàn này tiến vào thị trường Đông Nam Á.”

Ông Takayuki Tsuzuki chia sẻ về triển vọng chi nhánh Việt Nam.

Chi nhánh Việt Nam không chỉ phát triển các dịch vụ cho thị trường Nhật Bản mà còn cả thị trường Việt Nam, phát triển các dịch vụ “lan tỏa ra thế giới” và phát triển đội ngũ kỹ sư về chất lượng và số lượng lên đến 100 người trong 2 năm tới. Đồng thời các dịch vụ do chi nhánh Việt Nam phát triển được kỳ vọng trở thành nền tảng tài chính cho toàn bộ người dân khu vực Đông Nam Á.

Theo dữ liệu điều tra thị trường công nghệ tài chính Việt Nam của công ty Statista và báo cáo vào tháng 5/2018 của công ty Solidiance, quy mô thị trường được dự đoán sẽ tăng từ 4.4 tỷ USD (năm 2017) lên 7.8 tỷ USD (năm 2020), thậm chí 35 tỷ USD (năm 2025).

Đội ngũ nhân sự Money Forward tại Việt Nam cùng CEO tập đoàn tại Nhật Bản.

Ngoài ra, Việt Nam có chính sách khuyến khích phát triển Công nghệ tài chính với việc hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt ngày càng gia tăng, quy mô dân số đủ lớn để thành lập thị trường riêng, dịch vụ Công nghệ thông tin được phát triển tự do, môi trường kinh doanh, cơ sở hạ tầng IT thuận lợi, mối quan hệ với Nhật Bản đã kéo dài hơn 45 năm cùng khoảng cách địa lý không quá xa.

Tập đoàn Money Forward nhắm đến việc xây dựng những dịch vụ xoay quanh Tài chính và IT nhằm giải quyết bất an, lo lắng về tiền bạc của doanh nghiệp, cá nhân và đưa dịch vụ trở thành “Nền tảng đồng tiền”.

Hiện nay, Money Forward triển khai dịch vụ hỗ trợ việc quản lý tài sản và tài chính cá nhân (tiết kiệm tự động, tư vấn sử dụng tiền…); triển khai dịch vụ hỗ trợ kinh doanh và cải thiện hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (phần mềm kế toán, đám mây, phân tích hoạt động kinh doanh, điện tử hóa chứng từ, nhận ủy thác nghiệp vụ thanh toán…). Tại Nhật, “Money Forward ME” - ứng dụng điều hành ngân sách cho cá nhân đạt số lượng 7 triệu người, chiếm thị phần số 1.

Công ty TNHH Money Forward Việt Nam là chi nhánh mới của Money Forward - tập đoàn công nghệ tài chính từ Nhật Bản, với nhiệm vụ hỗ trợ và nâng cấp các sản phẩm hiện đang lưu hành tại Nhật Bản và thực hiện sứ mệnh đưa các sản phẩm dịch vụ phát triển tại thị trường Châu Á.

Với đội ngũ nhân lực IT Việt Nam dồi dào, chất lượng, đơn vị này mong muốn có thể đóng góp đáng kể cho sự phát triển của công ty mẹ tại Nhật Bản. Tương lai, những dịch vụ tương tự sẽ được phát triển tại Việt Nam và trên toàn châu Á.

PV