Môn Toán thi lớp 10 năm 2024 TPHCM: 49 thí sinh điểm 10, hơn 55 nghìn em dưới 5

Sau chấm thi, TPHCM có 49 thí sinh đạt điểm 10 môn Toán. Đây là môn mang đến nhiều cảm xúc nhất cho thí sinh tham gia thi vào lớp 10 năm 2024.

Thông tin từ một cán bộ của Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, theo dữ liệu ban đầu điểm thi lớp 10 năm nay, môn Toán có 49 thí sinh đạt điểm 10. Số thí sinh đạt 9,75 điểm ở môn này là 31.

Thống kê từ điểm bài thi của 98.400 thí sinh cho thấy mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhất ở môn Toán là 5, với hơn 7.000 thí sinh. Khoảng 50% thí sinh dự thi có điểm bài thi môn này dưới 5.

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM năm 2024. Ảnh: Nguyễn Huế

Thí sinh dự thi lớp 10 tại TPHCM năm 2024. Ảnh: Nguyễn Huế

Trong khi đó năm 2023, môn Toán có 44.126 thí sinh có điểm dưới 5. Trong đó, 165 thí sinh bị điểm 0; 134 thí sinh 0,25 điểm. Số điểm dưới 1 môn Toán là 809 em.

Sáng 19/6, Sở GD-ĐT TPHCM công bố điểm thi vào lớp 10, sớm hơn 1 ngày so với dự kiến.

Thí sinh có thể tra cứu điểm thi lớp 10 trên báo VietNamNet tại địa chỉ: https://vietnamnet.vn/giao-duc/diem-thi

Sau đó, chọn mục điểm thi lớp 10: https://vietnamnet.vn/giao-duc/diem-thi/tra-cuu-diem-thi-vao-lop-10-2024

Thí sinh chọn cụm thi Sở GD-ĐT TP.HCM, nhập số báo danh và tra cứu điểm.

Tra cứu điểm trên VietNamNet

Tra cứu điểm trên VietNamNet

Thí sinh cũng có thể tra cứu điểm thi trên website của Sở GD-ĐT.

Cách tính điểm xét tuyển vào trường thường như sau: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm ưu tiên (nếu có).

Điểm bài thi là tổng điểm thành phần của từng câu hỏi trong đề thi. Điểm bài thi được cho theo thang điểm từ 0 đến 10, điểm lẻ đến 0,25. Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên tối đa không quá 3 điểm. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ cả 3 bài thi và không có bài thi nào bị điểm 0.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh từng trường, số lượng đăng ký các nguyện vọng và điểm xét tuyển, Sở GD-ĐT sẽ xét duyệt và công bố điểm chuẩn của từng trường theo nguyên tắc điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2.

Việc trúng tuyển của học sinh sẽ căn cứ vào 3 nguyện vọng mà học sinh đã đăng kí theo thứ tự ưu tiên từ nguyện vọng 1 đến nguyện vọng 2 và cuối cùng là nguyện vọng 3. Các trường chỉ được nhận các học sinh trúng tuyển lớp 10 theo đúng danh sách mà Sở GD-ĐT đã xét duyệt.

Cách tính điểm xét tuyển vào trường chuyên, lớp chuyên như sau: Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn chuyên x 2 + Điểm ưu tiên (nếu có).

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp như sau:

- Đối với học sinh có tham gia học Chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm trung bình của chương trình Tiếng Anh tích hợp + Điểm ưu tiên (nếu có).

- Đối với học sinh không tham gia học Chương trình Tiếng Anh tích hợp cấp trung học cơ sở tại TP.HCM:

Điểm xét tuyển = Điểm thi môn Ngữ văn + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Tiếng Anh tích hợp + Điểm ưu tiên (nếu có).

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm Quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

Lê Huyền

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/diem-thi-lop-10-tphcm-mon-toan-nam-2024-co-gan-50-000-em-duoi-5-2292910.html