Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ

Ngoài 300 suất quà cứu trợ cho bà con có hoàn cảnh khó khăn sau trận thiên tai lịch sử tại tỉnh Phú Yên, đoàn công tác báo Nhà báo & Công luận cùng các mạnh thường quân còn xây dựng phương án đóng học phí và nuôi ăn học lâu dài cho một số trẻ em mồ côi ở đây.

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 1

Đoàn công tác báo NB&CL cùng các mạnh thường quân tặng quà cho những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn sau trận lũ lịch sử tại tỉnh Phú Yên (Ảnh – CK)

Sau chuyến hàng cứu trợ người dân vùng lũ hai tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, đoàn công tác Báo Nhà báo & Công luận cùng các mạnh thường quân (Đoàn khối cơ sở Bộ Xây Dựng, VP Đảng Ủy – Đoàn Cơ sở Tổng Công ty IDICO, Công ty TNHH AIC Quản lý Công trình và Bảo trì, Công ty Phát Khải, các bạn đọc thầm lặng…) đã tiếp tục lên đường hướng về tỉnh Phú Yên, nơi chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ lịch sử.

Khoảng 300 suất quà được trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gồm: gạo, mì tôm, cá hộp, thuốc men, dầu gội, tập vở và tiền mặt kèm theo… trên địa bàn phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) và xã Xuân Lãnh (Huyện Đồng Xuân). Đây là 2 trong nhiều nơi chịu thiệt hại sau trận lũ lịch sử vừa qua tại Phú Yên. Trị giá mỗi suất quà khoảng 500.000 đồng.

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 2

Đại diện báo NB&CL tặng quà cho bà con xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân). (Ảnh – Huỳnh Hoàng)

Kèm theo đó, hơn 500 bộ áo quần, cặp, ba lô cùng các nhu yếu phẩm cần thiết cũng được chương trình vận chuyển từ TP HCM đến với cho bà con (do Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM quyên góp).

Tất cả những người dân được nhận quà hầu hết là những người già neo đơn, bệnh tật, bị thiệt hại mùa màng nặng nề do lũ lụt,… Có những trường hợp rất thương tâm: nhà sụp đổ hoàn toàn, có nhà thì nhà xiu vẹo, còn trơ trọi mái nhà chỏng chơ, có trường hợp thì vừa nuôi mẹ bệnh nan y nằm 1 chỗ vừa nuôi con bị tâm thần, có các em mồ côi cả cha lẫn mẹ,…

Một thành viên trong Đoàn, Đại đức Thích Đức Minh (Tịnh Thất An Viên – Quận 12) đã nhận hỗ trợ sửa chữa nhà cho cho 1 số gia đình khó khăn; tài trợ lâu dài về học phí, hỗ trợ tiền ăn học cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian từ 1 đến 3 năm…

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 3

Đại đức Thích Đức Minh nhận hỗ trợ sửa chữa nhà cho cho 1 số gia đình khó khăn và hỗ trợ tiền ăn học cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian từ 1 đến 3 năm. (Ảnh – HH)

“Nhận được sự hỗ trợ của các cô chú trong đoàn con mừng và xúc động lắm. Con sẽ ráng học giỏi để không phụ lòng của các cô chú” – em Huỳnh Thị Lệ Thu, một học sinh mồ côi cha, có hoàn cảnh khó khăn tại phường Phú Đông, xúc động nói.

Nói về nghĩa cử của đoàn Báo NB&CL, ông Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đánh giá: “Địa phương hết sức trân trọng những tình cảm quý báu mà báo NB&CL cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ, chia sẻ về mặt vật chất lẫn tinh thần cho người dân sau trận thiên tai tại tỉnh Phú Yên. Chúng tôi cũng hết sức trân trọng khi biết được đoàn công tác còn nhận tài trợ lâu dài cho các trẻ em mồ côi bị thiệt thòi. Đây là nghĩa cử cao quý và thiết thực”, ông Phùng nhấn mạnh.

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 4

Đại diện Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng tặng quà cho người dân xã Xuân Lãnh (huyện Đồng Xuân). (Ảnh – CK)

Chứng kiến những hoàn cảnh quá khó khăn của bà con vùng lũ, bà Đặng Thị Hy Hòa – Chánh VP Tổng Công ty IDICO đã chia sẻ ngay sau chuyến cứu trợ vừa kết thúc, bà Hòa nói: “Thực sự cần lắm những tấm lòng vàng! Cần lắm những sự hỗ trợ tiếp tục của mọi người. Bởi cho đi là còn mãi!”

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyến cứu trợ tại tỉnh Phú Yên.

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 5

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 6

Nhiều trẻ em dân tộc xã Xuân Lãnh được các mạnh thường quân tài trợ tiền ăn học từ 1 đến 3 năm. (Ảnh – HH)

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 7

Các em bé tích cực tham gia hỗ trợ đoàn bê hàng cứu trợ cho bà con. (Ảnh – HH)

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 8

Bà Đặng Thị Hy Hòa (ảnh phải), Chánh VP Tổng Công ty IDICO chia sẻ: “Cần lắm những sự hỗ trợ tiếp tục của mọi người cho người dân Phú Yên. Bởi cho đi là còn mãi!”. (Ảnh – HH)

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 9

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 10

Món quà ý nghĩa cho trẻ em mồ côi vùng lũ - Ảnh 11

Khoảng 300 suất quà được trao tặng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, gồm: gạo, mì tôm, cá hộp, thuốc men, dầu gội, tập vở và tiền mặt kèm theo… (Ảnh – CK)

Chính Kỳ – Huỳnh Hoàng