Món quà ý nghĩa cho con em ngư dân và cảnh sát biển

Ngày 15/10, tại huyện Núi Thành (tỉnh Quảng Nam), Cổng TTĐT Chính phủ phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 (CSB2) tổ chức chương trình trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho con em ngư dân các xã ven biển và con cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển.

Món quà ý nghĩa cho con em ngư dân và cảnh sát biển - Ảnh 1

Lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ và Bộ Tư lệnh Vùng CSB2 trao quà cho con em ngư dân. Ảnh: VGP/Thế Phong

Chương trình từ thiện ý nghĩa này diễn ra tại Bộ Tư lệnh Vùng CSB2, nơi những con tàu cảnh sát biển hằng ngày ra khơi để thực hiện nhiệm vụ trên vùng biển đảo quê hương. Khu vực này, cũng là thủ phủ nghề đánh bắt xa bờ của bà con ngư dân tỉnh Quảng Nam.

Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ Vi Quang Đạo chia sẻ: “Với mục đích chia ngọt sẻ bùi, chúng tôi mang đến đây những món quà tình nghĩa, là tình cảm của cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Cổng TTĐT Chính phủ và các nhà tài trợ để tiếp bước, nâng đỡ các cháu học sinh tại địa phương và con các chiến sĩ cảnh sát biển đã phấn đấu vươn lên trong học tập”.

Lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ, Báo Điện tử Chính phủ và Bộ Tư lệnh Vùng CSB 2, cùng chính quyền địa phương đã trao 88 suất học bổng (mỗi suất 2 triệu đồng) và hai suất dành cho 2 trường hợp khó khăn đặc biệt (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng), 30 chiếc xe đạp và nhiều phần quà khác dành cho các cháu học sinh là con em ngư dân các xã vùng ven biển (Tam Quang, Tam Hải, Tam Hiệp thuộc huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) và con cán bộ, chiến sĩ Vùng CSB 2.

Món quà ý nghĩa cho con em ngư dân và cảnh sát biển - Ảnh 2

Đại diện lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ và Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2 trực tiếp đến thăm và trao suất quà trị giá 10 triệu đồng cho 1 hộ đặc biệt nghèo. Ảnh: VGP/Thế Phong

Cũng trong chương trình, hai suất quà có giá trị mỗi suất 10 triệu đồng đã được lãnh đạo Cổng TTĐT Chính phủ trực tiếp trao tận nhà cho 2 hộ đặc biệt nghèo tại địa phương.

Dịp này, Công đoàn Báo Điện tử Chính phủ cũng trao tặng 10 triệu đồng dành cho em Lê Thị Nguyệt Hằng, trường THCS Trần Cao Vân (xã Tam Hiệp). Em Hằng bị bệnh hiểm nghèo nhưng luôn giữ tinh thần lạc quan, chăm chỉ học tập trở thành tấm gương sáng về nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Ông Nguyễn Khước, Trưởng ban Dân vận huyện Núi Thành đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp của tập thể cán bộ, phóng viên của Cổng TTĐT Chính phủ và các nhà tài trợ cho chương trình trao học bổng tiếp sức đến trường. Đây là sự động viên có ý nghĩa đối với bà con ngư dân và góp phần giúp các cháu học sinh tiếp tục vươn lên trong năm học mới 2016-2017. Đồng thời mong muốn sẽ có thêm những chương trình ý nghĩa này để tiếp sức cho các cháu học sinh còn khó khăn.

Thế Phong