Món ăn tăng "yêu" cho phụ nữ

GiadinhNet - Tôi mới sinh em bé. Thời gian gần đây, tôi thấy rất khó khăn khi lên giường với chồng nhưng vẫn phải "cố" để giữ hạnh phúc gia đình.

Món ăn tăng "yêu" cho phụ nữ

GiadinhNet - Tôi mới sinh em bé. Thời gian gần đây, tôi thấy rất khó khăn khi lên giường với chồng nhưng vẫn phải "cố" để giữ hạnh phúc gia đình.

Tôi thấy đàn ông mỗi khi yếu "chuyện ấy" có thể tăng cường sinh lực bằng rượu ngâm cá ngựa, rắn, cà dê… hay những loại thực phẩm hỗ trợ khác. Còn phụ nữ như tôi thì sao? Xin bác sĩ tư vấn giúp?

Huỳnh Thị Mai (Phú Yên, Khánh Hòa)

Giống như đàn ông, phụ nữ cũng có những bài thuốc để hỗ trợ khi đời sống chăn gối gặp khó khăn. Đơn giản nhất là điều chỉnh trong ăn uống. Bạn có thể vận dụng thử một trong số các món sau:

- Tâm sen nấu với lòng đỏ trứng gà: Món ăn này dùng cho phụ nữ ít có nhu cầu về tình dục, chán ăn, bị chóng mặt sau khi sinh đẻ. Cách làm: Tâm sen 20g, lòng đỏ trứng gà 2 quả, dấm, nước đủ dùng. Trứng gà rửa sạch, đục một lỗ nhỏ để lòng trắng chảy ra ngoài. Tâm sen rửa sạch, cho vào nồi, đun sôi, cho trứng gà vào nồi, vặn nhỏ lửa rồi cho dấm vào đun thêm 3 phút nữa là được. Khi ăn, ăn lòng đỏ trứng, uống nước canh, mỗi ngày ăn 1 lần, ăn vào sáng sớm.

- Thịt gà hầm nhung hươu: Đây là món ăn dành cho người mắc chứng lạnh tử cung, lãnh cảm, thiếu máu khi sinh. Cách làm như sau: Thịt gà mái 500g rửa sạch, chặt miếng. Nhung hươu 10g ngâm rồi thái lát. Gừng, gia vị và nước đủ dùng. Cho thịt gà vào nồi, đổ nước, cho gừng vào hầm tới khi thịt gà chín nhừ, bỏ thịt ra. Cho nhung hươu vào nước gà hầm tới khi nhung hươu chín mềm (khoảng 1,5 tiếng). Mỗi tuần ăn một lần, ăn khoảng 4 tuần.

- Dạ dày lợn hầm với ý dĩ, đẳng sâm: Dạ dày lợn 1 cái, ý dĩ, đẳng sâm 15g, táo đỏ 30g, gừng, xì dầu, dầu ăn, nước đủ dùng. Dạ dày lợn rửa sạch thái miếng; các vị thuốc trên cho vào túi vải rồi buộc chặt. Cho túi thuốc vào nồi, đổ nước đun trong vòng 30 phút, sau đó cho dạ dày, gừng vào đun thêm 1 tiếng nữa, nêm gia vị là dùng được. Ăn liên tục 10 ngày, ăn cả cái và nước. Món ăn này thích hợp với phụ nữ ngại quan hệ tình dục, kém ăn, khí hư nhiều.

BS. Hoàng Xuân Đại