Mời TT Zelensky tới Nhà Trắng, TT Trump quyết làm ra lẽ scandal với Ukraine?

  41 liên quanGốc

  Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ mời đồng cấp Ukraine tới Nhà Trắng và cung cấp thêm thông tin về trung tá Alexander Vindman.

  Phát biểu với báo giới trước khi khởi hành tới New York hôm thứ bảy (2/11), Tổng thống Donald Trump cho hay, ông "chắc chắn" sẽ mời Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tới thăm Nhà Trắng.

  "Tôi chắc chắn sẽ mời ông ấy. Tôi muốn mời ông ấy tới Nhà Trắng nếu ông ấy đồng ý và tôi nghĩ ông ấy sẽ muốn tới", Tổng thống Trump nói.

  Tổng thống Donald Trump muốn mời người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky tới Nhà Trắng nếu ông Zelensky đồng ý (ảnh: AFP)

  Người đứng đầu nước Mỹ cũng tuyên bố, ông sẽ công bố thêm thông tin về Alexander Vindman, quan chức Mỹ từng khai trước Quốc hội rằng, ông lo ngại về khả năng cuộc điện đàm giữa hai ông Trump và Zelensky đe dọa tới an ninh quốc gia.

  Trung tá quân đội và nhân viên Hội đồng An ninh Quốc gia Vindman đã trở thành mục tiêu công kích của ông Trump từ sau buổi điều trần trước Hạ viện của ông hôm 29/10.

  Ông Vindman tham gia nghe cuộc điện đàm hôm 25/7 giữa ông Trump và đồng cấp Zelensky. Sau khi nhận được tố giác Tổng thống Trump đã thúc ép Tổng thống Ukraine tiến hành điều tra mối quan hệ giữa con trai của cựu Phó Tổng thống Joe Biden với một công ty khí đốt Ukraine trong cuộc điện thoại, phe Dân chủ Hạ viện Mỹ đã khởi xướng một cuộc điều tra luận tội nhằm vào người đứng đầu Nhà Trắng.

  Đầu tuần trước, trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Examiner, ông Trump chia sẻ, ông muốn đọc to nội dung của cuộc điện thoại cho người dân toàn nước Mỹ.

  Biên bản ghi lại cuộc điện đàm đã được công bố sau khi nhận được Ukraine chấp thuận.

  Minh Đức

   Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/moi-tt-zelensky-toi-nha-trang-tt-trump-quyet-lam-ra-le-scandal-voi-ukraine-20191103102912296.htm