MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội

Bất ngờ với nội thất đẹp và lịch sự của đoàn tàu mới trong khi giá vé không tăng.

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 1

Khoang giường nằm ấm áp, nổi bật với nội thất màu trắng, chăn đệm màu cam, với hệ thống đèn LED ánh sáng sang trọng tại từng vị trí nằm của hành khách. Mỗi khoang đều có tờ hướng dẫn sử dụng các thiết bị và món ăn phục vụ trên tàu

Từ hôm nay (26/1), Công ty Cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội chính thức đưa đoàn tàu khách mới, chất lượng cao mác hiệu SE5/SE6 trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn vào hoạt động. Các đoàn tàu này được ngành Đường sắt đầu tư khoảng 80 tỷ đồng.

Đoàn tàu mới này có giá vé không đổi so với tàu hỏa thường ngày. Theo lịch trình, tàu SE5 xuất phát tại ga Hà Nội lúc 9h và đến ga Sài Gòn lúc 20h30ngày hôm sau. Tàu SE6 xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 9h và đến ga Hà Nội lúc 20h30 ngày hôm sau.

Đây là đoàn tàu hiện đại, khoang ghế ngồi và cả giường nằm đều được đóng mới sạch sẽ, lịch sự và sang trọng. Đặc biệt tại toa giường nằm được bố trí nội thất màu trắng, chăn đệm nổi bật trên nền màu cam rực rỡ. Mỗi khoang được một đèn ngủ màu đỏ nổi bật và hệ thống đèn led đọc sách tại từng vị trí giường nằm hành khách để không ảnh hưởng đến các hành khách khác. Một điều đặc biệt nữa là điều hòa có thể điều chỉnh được tại mỗi khoang, khác hẳn so với các toa tàu trước đây.

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 2

Khoang ghế ngồi rộng rãi và tiện nghi, toàn bộ ghế ngồi được bọc da mới

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 3

Hệ thống nút bấm tiện nghi trên mỗi ghế được thiết kế thuận tiện cho hành khách

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 4

Tại mỗi vị trí ghế ngồi đều có ổ cắm, sạc điện rất tiện ích và hệ thống công tắc đèn tại chỗ

Khoang ghế ngồi được bố trí rộng rãi và sạch sẽ với đầy đủ các tiện nghi cần thiết như sạc pin thiết bị nghe nhìn, tivi, bàn đọc sách giữa khoang...

Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường. Dọc hành lang được bố trí đèn có ánh sáng vàng tạo sự sang trọng, đẳng cấp và đặc biệt là giảm thiểu tiếng ồn, giúp hành khách ngủ ngon hơn... trong suốt hành trình. Ngoài ra đoàn tàu còn có 1 toa xe hàng ăn phục vụ ăn nhẹ và giải khát cho hành khách.

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 5

Hệ thống rèm cửa được thay thế mới toàn bộ, hiện đại, kín đáo và dễ sử dụng

Dù được nâng cấp, nhưng giá vé SE5/DE6 không thay đổi so với tàu hỏa thường. Khu vực khoang đối với 4 người giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người. Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người.

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 6

Khu vực buồng rửa kín đáo, nhỏ gọn nhưng ấm cúng và tiện nghi

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 7

Hệ thống điều hòa có thể điều chỉnh được tại từng khoang theo ý muốn của hành khách. Đây là điểm khác biệt nhất so với các tàu khách chất lượng cao khác

MỚI: "Soi" nội thất tàu hỏa đẳng cấp cao Hà Nội - Ảnh 8

Bảng chỉ dẫn và thông tin về đoàn tàu được bố trí thuận tiện để hành khách dễ tiếp nhận thông tin

Đặc biệt trong ngày ra mắt 26/1/2016, VNR khuyến mãi giá vé cho hành khách với mức giảm từ 30% - 50% giá vé so với các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn. Giá khuyến mại từ Hà Nội đến Sài Gòn chỉ từ 274.000 đồng/1 vé.

Tàu đỗ đón, trả hành khách tại các ga: Hà Nội, Phủ Lý, Nam Định, Ninh Bình, Bỉm Sơn, Thanh Hóa, Chợ Sy, Vinh, Yên trung, Hương Phố, Đồng Lê, Đồng Hới, Đông Hà, Huế, Lăng Cô, Đà Nẵng, Tam Kỳ, Núi Thành, Quảng Ngãi, Bồng Sơn, Diêu Trì, tuy Hòa, Ninh Hòa, Nha Trang, Tháp Chàm, Bình Thuận, Long khánh, Biên Hòa, Sài Gòn.

Theo lãnh đạo công ty vận tải đường sắt Hà Nội, ram tàu này sẽ được quay chung với ram tàu SE1/2. Tổng thời gian hành trình tàu SE5/6 Bắc - Nam khoảng 33 tiếng, tàu SE1/2 là 30 tiếng.

Thiện Anh