Mỗi sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân được hỗ trợ 1 triệu đồng

  6 liên quanGốc

  Để chia sẻ những khó khăn, bất ổn về kinh tế do tác động của dịch bệnh, ĐH Kinh tế Quốc dân quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên 1 triệu đồng. Số tiền hỗ trợ được trừ thẳng vào học phí.

  TS Vũ Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Truyền thông, ĐH Kinh tế Quốc dân, cho biết mức hỗ trợ áp dụng cho tất cả sinh viên chính quy đang học online tại thời điểm ngày 31/5, không tính những sinh viên đang tạm dừng học tập. Dự kiến, số tiền hỗ trợ cho sinh viên lên đến 23 tỷ đồng.

  Sau khi phòng Quản lý Đào tạo thống kê danh sách sinh viên được hỗ trợ, phòng Tài chính - Kế toán sẽ tự động trừ tiền vào số tiền học phí sinh viên phải đóng.

  "Thực chất, đây là một hình thức hỗ trợ học phí cho các bạn sinh viên. Điều quan trọng hơn là trường cam kết không tăng học phí năm 2021 (năm học của trường tính theo năm tài khóa). Điều này sẽ giúp sinh viên an tâm học tập. Như vậy, năm 2021 là năm thứ 3 liên tiếp nhà trường không tăng học phí. Thậm chí, năm 2020 do ảnh hưởng dịch bệnh, trường còn giảm 5% học phí cho sinh viên", TS Nghĩa thông tin.

  Trên fanpage chính thức của nhà trường, trong thông báo hỗ trợ học phí, sinh viên phản ứng tích cực khi được nhà trường chia sẻ và đồng hành với khoảng thời gian khó khăn do dịch bệnh.

  ĐH Kinh tế Quốc dân trao đổi về các biện pháp hỗ trợ với lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang. Ảnh: NEU.

  Ông Nghĩa cho biết việc 3 năm liền không tăng học phí trong khi vẫn phải đầu tư, nhất là công nghệ, máy móc để dạy học online khiến trường gặp sức ép tài chính không nhỏ. Nhưng trước mắt, nhà trường vẫn muốn chia sẻ khó khăn chung của sinh viên.

  Mới đây, nhà trường cũng kêu gọi giảng viên, công nhân, viên chức ủng hộ 1 triệu đồng/người để đóng góp kinh phí giúp các địa phương như Bắc Giang, Bắc Ninh mua vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng chống dịch.

  Hiện tại, toàn bộ hoạt động dạy học của nhà trường đều thực hiện bằng hình thức trực tuyến. Tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhà trường sẽ có thông báo thời gian trở lại trường.

  Minh Nhật

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/moi-sinh-vien-dh-kinh-te-quoc-dan-duoc-ho-tro-1-trieu-dong-post1221028.html