Mới ra tù tiếp tục đi gieo 'cái chết trắng'

Chiều 31/10, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Hùng (SN 1989, trú tổ 20 Trường Phúc, Vĩnh Phước, Nha Trang) 8 năm 6 tháng tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, khoảng 10h15’ ngày 8/6/2016, trong khi tuần tra tại khu vực tổ 19 Trường Phúc, Vĩnh Phước, Công an TP Nha Trang phát hiện Hùng có biểu hiện nghi vấn về ma túy nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Quá trình kiểm tra, Hùng đã tự lấy trong túi áo ra một hộp kẹo bằng nhựa nhãn hiệu Bigbabol bên trong có 85 tép ma túy có tổng trọng lượng là 0,9451 gam.

Mới ra tù tiếp tục đi gieo 'cái chết trắng' - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Đình Hùng trước vành móng ngựa.

Tại cơ quan điều tra, lúc đầu Hùng khai nhận tàng trữ số ma túy bị thu giữ nêu trên để bán cho những người nghiện kiếm lời nhưng chưa kịp bán thì bị bắt.

Trước đó, Hùng đã nhiều lần bán ma túy cho Phạm Văn Toàn, Trần Cao Lượng để kiếm lời. Tiến hành lấy lời khai của Toàn và Lượng, cả hai đều thừa nhận đã mua ma túy của Hùng nhiều lần để về sử dụng cho bản thân.

Sau đó, Hùng phản cung không thừa nhận hành vi bán ma túy cho Toàn và Lượng nhiều lần. Tuy nhiên, lời khai ban đầu của Hùng phù hợp với các chứng cứ đã thu thập có trong hồ sơ như lời khai của người mua ma túy Toàn, Lượng, biên bản nhận dạng... đã đủ cơ sở kết luận Hùng đã nhiều lần bán ma túy cho Toàn, Lượng để kiếm lời.

Được biết, năm 2008 Hùng đã bị Tòa này xử 8 năm tù về cùng tội danh nhưng vừa ra tù đã tiếp tục tái phạm.

Hoàng Thiên Lý