Mới ra tù lại phạm tội

Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng (trái) - Phó Giám đốc CA tỉnh thăm tặng quà đồng chí Minhtại bệnh viện.

(Cadn.com.vn) - Trong khi ngăn chặn Lê Đình Hiệp (1990, trú xóm 12, xã Ngọc Sơn, H. Thanh Chương, Nghệ An) có hành vi đánh người, đập phá tài sản, đồng chí Nguyễn Khắc Minh - CA viên Thường trực xã Nghi Liên, TP Vinh (Nghệ An) đã bị đối tượng dùng thanh gỗ và mũ bảo hiểm đánh bị thương ở phần đầu, phần mắt và lưng. Hành vi côn đồ, coi thường pháp luật của Hiệp đã bị CA và người dân kịp thời ngăn chặn. Sau khi điều tra làm rõ, Cơ quan CSĐT CATP Vinh khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hiệp về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Điều đáng nói, Hiệp là đối tượng vừa chấp hành xong án tù về tội “Cướp giật tài sản” chưa được xóa án.

Mới ra tù lại phạm tội - Ảnh 1

Học đến lớp 9, Lê Đình Hiệp bỏ ngang rồi xin bố mẹ vào các tỉnh phía Nam nói là tìm việc làm, nhưng khi thoát khỏi sự quản lý của gia đình, chính quyền địa phương Hiệp tự do ăn chơi đua đòi, nhậu nhẹt. Sau một thời gian có mặt tại Đồng Nai, Hiệp đánh đường lên tận tỉnh Gia Lai. Tại H. Đức Cơ (Gia Lai), để có tiền ăn chơi, mua sắm, Hiệp ra tay thực hiện một phi vụ cướp giật tài sản, bị CA địa phương này điều tra, bắt giữ. Sau khi hoàn tất hồ sơ vụ án, TAND H. Đức Cơ đưa vụ án ra xét xử, tuyên phạt Lê Đình Hiệp 15 tháng tù giam về tội “Cướp giật tài sản”. Ngày 8-1-2016, Hiệp trở về địa phương xin vào làm việc tại Cty TNHH xăng dầu Đức Linh (tại xã Nghi Liên, TP Vinh). Cùng làm việc tại Cty này còn có anh Lê Quang Hùng (26 tuổi, em họ Hiệp). Tuy nhiên, do mâu thuẫn trước đó, 20 giờ ngày 15-10, khi Hiệp và anh Lê Quang Hùng gặp nhau trước cổng Cty TNHH xăng dầu Đức Linh thì hai bên đã xảy ra xô xát.

Nhận được tin báo của nhân dân, đồng chí Trần Văn Quế - Phó trưởng CAX Nghi Liên, TP Vinh phân công đồng chí Nguyễn Khắc Minh - CA viên thường trực (đang trực tại UBND xã Nghi Liên) khẩn trương có mặt tại nơi xảy ra đánh nhau để giải quyết vụ việc. Khi đồng chí Minh đến hiện trường thì thấy Hiệp đang cầm thanh gỗ đập phá chiếc xe máy BKS 37F1-151.47 của anh Hùng rồi đuổi đánh anh Hùng. Thấy hành vi của Hiệp, đe dọa đến tính mạng người khác, làm ảnh hưởng ANTT, đồng chí Minh đến giới thiệu mình là CA viên Thường trực xã Nghi Liên và yêu cầu Hiệp dừng ngay hành động này lại. Tuy nhiên, với bản chất côn đồ, Hiệp không những không chấp hành mà còn có lời nói thách thức, xúc phạm đồng chí Minh. Không những thế, Hiệp còn dùng thanh gỗ đang cầm trên tay đánh vào đầu và lưng đồng chí Minh. Bất chấp nguy hiểm, đồng chí Minh lao vào ôm chặt người Hiệp, giật thanh gỗ ra khỏi tay đối tượng. Trong lúc vật lộn, Hiệp lấy mũ bảo hiểm đang đội đánh liên tiếp vào đầu đồng chí Minh.

Cùng lúc đó, đồng chí Trần Văn Quế và Tổ công tác trong Ban CAX Nghi Liên xuất hiện. Thấy vậy, Hiệp nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường nhưng bị người dân và tổ công tác kịp thời đuổi theo, bắt giữ, đưa về trụ sở UBND xã Nghi Liên lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi “Chống người thi hành công vụ”. Sau đó, đối tượng được bàn giao cho Cơ quan CSĐT CATP Vinh xử lý theo quy định pháp luật; đồng thời khẩn trương đưa đồng chí Minh vào Bệnh viện Đa khoa 115 TP Vinh cấp cứu.

Mới ra tù lại phạm tội - Ảnh 2

Lê Đình Hiệp.

Qua quá trình điều tra, xác minh, làm rõ hành vi phạm tội, ngày 28-10, Cơ quan CSĐT CATP Vinh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Đình Hiệp về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để phục vụ công tác mở rộng, điều tra làm rõ và truy tố theo quy định của pháp luật.

Sau khi vụ việc xảy ra, Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Giám đốc CA tỉnh Nghệ An, lãnh đạo CATP Vinh đã đến thăm, tặng quà cho đồng chí Nguyễn Khắc Minh. Phòng Xây dựng phong trào TDBVANTQ CA tỉnh cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe đồng chí Minh và trao số tiền 2 triệu đồng (được trích từ quỹ nghĩa tình đồng đội của CA tỉnh) nhằm động viên đồng chí yên tâm điều trị, nhanh chóng bình phục để tiếp tục làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại địa phương.

Hữu Trọng