Mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của 25 người

Trung bình mỗi ngày đi qua, trên cả nước, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 25 người và làm khoảng 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời.

Thanh niên đưa tin, tối 16/11, tại Hà Nội, Ủy ban ATGT quốc gia đã tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại VN năm 2014. Thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại” được lựa chọn phát đi trong lễ tưởng niệm nhằm nhắc nhở những người điều khiển phương tiện có trách nhiệm với mạng sống của mình và những người xung quanh.

Tại lễ tưởng niệm, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia, cho biết trung bình mỗi ngày có 25 người chết. Phó thủ tướng đề nghị mỗi người Việt Nam phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khủng khiếp của TNGT.

“Trong mỗi vụ TNGT đều có trách nhiệm của từng cá nhân và cả cộng đồng”, Phó thủ tướng nhấn mạnh và kêu gọi cơ quan chức năng, toàn thể người dân làm tất cả những gì có thể để giao thông an toàn hơn.

Mỗi ngày, TNGT cướp đi sinh mạng của 25 người - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn xe khách thảm khốc tại Lào Cai ngày 1/9

VTC đưa tin, theo thống kê của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, 10 tháng đầu năm 2011, cả nước đã xảy ra 11.000 vụ tai nạn, làm chết hơn 9.200 người và bị thương hơn 8.300 người. 4 năm qua, mặc dù số người chết do tai nạn giao thông có giảm, nhưng số vụ và số người bị thương lại tăng lên rất nhiều.

Theo số liệu thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, trong 10 tháng đầu năm 2014, cả nước đã xảy ra 20.801 vụ tai nạn giao thông, làm 7.475 người chết, làm bị thương 19.973 người. Trung bình mỗi ngày đi qua, trên cả nước, tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 25 người và làm khoảng 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Từ năm 2010 tới nay, trung bình mỗi năm vẫn có đến 11.000 người phải thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

Những con số thống kê nói trên phần nào cho thấy sự khủng khiếp về tình hình tai nạn giao thông ở nước ta. 10 tháng qua, số người chết do tai nạn giao thông ở nước ta còn cao hơn số lượng người tử vong do bom đạn chiến tranh tại một số quốc gia trên thế giới, theo VTC.

Vân Anh