Mỗi ngày Đồng Nai có một người chết vì tai nạn giao thông

TP - Chỉ trong vòng một tuần cuối tháng 10, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra nhiều vụ TNGT giữa xe ô tô với xe gắn máy, xe đạp làm chết và bị thương nhiều người.

Vụ tai nạn giữa xe container với xe gắn máy làm 2 người chết vào cuối tháng 9 vừa qua.

Có ít nhất 12 người chết và 9 người bị thương qua 7 vụ TNGT. Trong đó có ba vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 8 người chết, 3 người bị thương do xe ô tô gây tai nạn với xe máy, xe đạp.

Ngày 25-10, tại km số 00 + 900 quốc lộ (QL) 20 đoạn đi qua địa bàn ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 2 người chết tại chỗ. Đêm 29-10, tại km 1841+800 trên tuyến đường quốc lộ 1A (đoạn đi qua ấp Bàu Cá, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom) lại xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng do xe tải đâm vào 2 xe máy và 2 xe đạp làm 3 người chết và 3 người bị thương nặng.

Theo Ban ATGT tỉnh Đồng Nai, trong 9 tháng đầu năm 2011, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra 648 vụ TNGT làm 272 người chết và 819 người bị thương, bình quân mỗi tháng có trên 30 người chết và 91 người bị thương.

Đánh giá những nguyên nhân gây TNGT chết người gia tăng trong thời gian gần đây, Ban ATGT Đồng Nai nhận định chủ yếu là do người lái xe lấn trái; vượt sai luật; vi phạm làn đường, phần đường; bất ngờ chuyển hướng; vi phạm tốc độ. Một nguyên nhân khác dẫn đến mất ATGT, theo ông Nguyễn Văn Điệp, Phó ban Thường trực Ban ATGT tỉnh Đồng Nai là do việc khắc phục, sửa chữa những hư hỏng, xuống cấp trên một số tuyến đường bộ còn chậm, nhất là quốc lộ 20, quốc lộ 1A và một số tuyến đường tỉnh.

Mạnh Thắng