Mời khách sang nhậu rồi đánh chết

(Công lý) - Ngày 14/4, TAND cấp cao tại Đà Nẵng đã bác kháng cáo, phạt bị cáo Trần Lập (SN 1991, trú Tuân Thừa, Ninh Bình, Ninh Hòa) 20 năm tù, Thái Thiện Nhân (SN 1998, trú Điềm Tịnh, Ninh Phụng, Ninh Hòa) 7 năm tù về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 8/9/2014, Lập, Nhân cùng nhóm bạn Trần Phong, Nguyễn Lê Chiến, Mai Sao, Nguyễn Thị Thảo Vy, Cao Ngọc Chỉnh ngồi nhậu tại lề ngã ba đường Quốc lộ 26 và đường liên xã (Dốc Ô Mô) thuộc thôn Xuân Hòa, Ninh Phụng, Ninh Hòa.

Đến khoảng 22h cùng ngày, Triệu Quốc Đạt điều khiển xe máy chở Trương Trọng Nghĩa đến tiệm tạp hóa của ông Lê Loan, gần chỗ nhóm Nhân đang ngồi nhậu để mua 1 bộ bài và 1 cây bút. Chiến, Phong nói với cả nhóm biết Đạt là người quen, còn Nghĩa là người ở thôn Bình Thành, Ninh Quang.

Mời khách sang nhậu rồi đánh chết - Ảnh 1

Bị cáo Lập và Nhân trước vành móng ngựa.

Do trước đây Nhân có mâu thuẫn đánh nhau với thanh niên ở thôn Bình Thành nên khi biết Nghĩa là người ở thôn Bình Thành thì nảy sinh ý định đánh Nghĩa. Lúc này, Sao và Lập đứng dậy đi bộ đến quán tạp hóa của ông Loan nói chuyện và mời Đạt, Nghĩa đến cùng nhậu.

Khi Đạt và Nghĩa đến ngồi xuống chỗ nhậu thì Nhân đứng dậy đi bộ đến trụ điện đường gần đó nhặt một cục đá bê tông đi đến đánh một cái vào vùng đầu phía trước của Nghĩa. Thấy vậy, Vy chụp tay Nhân lại không cho đánh nữa.

Sau khi bị Nhân đánh, Nghĩa đứng dậy và lùi về hướng quán tạp hóa của ông Loan liền bị Lập cầm 1 con dao xông đến đâm 3 nhát trúng vào người Nghĩa (2 nhát trúng vào vùng ngực, 1 nhát trúng vào bả vai trái). Nghĩa vùng bỏ chạy được một đoạn thì gục ngã và chết trên đường đưa đi cấp cứu.