Mọi điều fan cần biết về Elizabeth – nàng thơ bí ẩn của V (BTS)

  Có lẽ không phải ai cũng biết rõ về danh tính của người phụ nữ này.

  Các fan BTS trên khắp thế giới đang đặt ra câu hỏi: Ai là Elizabeth (và tại sao lại là người này)?

  Băn khoăn này dấy lên khi vào ngày 24/10, BTS đăng tải một video cảnh hậu trường của MV Black Swan. Trong đó, các thành viên hóa thân thành diễn viên nhạc kịch trong Nhà hát Los Angeles.

  V hoàn toàn nhập vai khi cất câu hát “This is the Moment” lấy từ vở nhạc kịch Jekyll & Hyde và một aria (đoạn hát độc lập, không có nhạc cụ đệm thường có xuất hiện trong opera) có tên “Nessun Dorma” lấy từ vở opera Turandot

  …gửi đến nàng thơ bí ẩn. “Elizabeth”, anh nói. “We shall meet again” (tạm dịch: Elizabeth, chúng ta sẽ tái ngộ).

  Cả vở Jekyll & Hyde lẫn Turandot đều không có nhân vật nào tên là Elizabeth, vậy cô gái này là ai? Một số fan cho rằng cô có thể là nhân vật chính trong Elisabeth, một tác phẩm sân khấu của Vienna (Áo), được viết bằng tiếng Đức kể về cuộc đời và cái chết của hoàng hậu nước Áo, Elisabeth, vợ của hoàng đế Franz Joseph I.

  Ok Joo Hyun Kim So Hyun đều đã thủ vai Elisabeth trong phiên bản nhạc kịch do Hàn Quốc sản xuất vào năm 2018, trong khi Leo (VIXX), Kim Junsu (JYJ) Park Hyung Sik – bạn thân của V vào vai Der Tod, tức “Thần Chết”.

  Cốt truyện của vở nhạc kịch xoay quanh mối quan hệ lãng mạn hư cấu giữa Elisabeth Thần Chết xuyên suốt cuộc đời nàng.

  Nếu Elisabeth được diễn lại tại Hàn Quốc, V sẽ là ứng cử viên tiềm năng cho vai diễn Der Tod!

  Elisabeth là vở nhạc kịch do Vereinigte Buhnen Wien (công ty sản xuất nhạc kịch) ủy thác với sách/lời nhạc do Michael Kunze sáng tác và Sylvester Levay phổ nhạc. Với cốt truyện xoay quanh những biến cố trong cuộc đời của hoàng hậu nước Áo Elisabeth (Sisi) từ khi là một thiếu nữ cho đến khi bị ám sát, vở nhạc kịch đã được dịch ra 7 thứ tiếng và trở thành tác phẩm nhạc kịch tiếng Đức thành công nhất mọi thời đại.

  Thúy Ái - CTV

  Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/am-nhac/moi-dieu-fan-can-biet-ve-elizabeth-nang-tho-bi-an-cua-v-bts-20201027165747314.html