Mới chọn được 7 bồi thẩm đoàn cho phiên tòa xét xử ông Trump

Bảy bồi thẩm đoàn đầu tiên đã được chọn vào thứ Ba (16/4) trong ngày thứ hai của phiên tòa hình sự xét xử cựu Tổng thống Donald Trump.

Ông Trump phải đối mặt với tội làm giả hồ sơ kinh doanh để che đậy khoản tiền bịt miệng cho ngôi sao khiêu dâm Stormy Daniels ngay trước cuộc bầu cử năm 2016. Daniels cho biết cô đã có quan hệ tình ái với ông Trump khoảng một thập kỷ trước.

Việc lựa chọn bồi thẩm đoàn tiếp tục diễn ra trong phiên tòa hình sự lịch sử xét xử cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AFP

Ông Trump đã không nhận tội và gọi vụ án do Biện lý quận Manhattan của Đảng Dân chủ là Alvin Bragg đưa ra là một "cuộc trả thù chính trị", nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm nay.

Đây là một trong bốn vụ truy tố hình sự mà ông Trump phải đối mặt. Luật sư của ông Trump được cho là đang cố gạt bất cứ ứng viên bồi thẩm viên nào mang quan điểm tiêu cực về vị cựu Tổng thống Mỹ này.

Hơn một nửa trong số 96 bồi thẩm đoàn ban đầu được triệu tập đã bị loại hôm thứ Hai sau khi nói rằng họ không tin rằng mình có thể đưa ra quyết định công bằng.

Mai Anh (theo Reuters)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/moi-chon-duoc-7-boi-tham-doan-cho-phien-toa-xet-xu-ong-trump-post292124.html