Mời bạn tìm đọc Tri Thức Trẻ số 471

TP - Tri Thức Trẻ số 471 với các bài chính: Vạn Phúc - Vừng ơi mở ra (Phóng sự): Tại một xã ven sông Hồng cách Thủ đô Hà Nội 10 km về phía đông nam, các nhà khoa học quốc tế tình cờ phát hiện một hình thế địa chất độc đáo. Ong mật làm cảnh sát (Khám phá): Ít ai biết ong mật cũng có khứu giác và 100 lần thính hơn mũi chó.

Trị chấn thương sọ não (Phòng Cấp cứu): Chấn thương sọ não ở trẻ em tồn tại ở khắp nơi với nhiều tình huống khác nhau mà nguyên nhân chủ yếu là do người lớn bất cẩn.

Mật mã mẹ chồng nàng dâu (Cách của tôi): Mấy ngày đầu tôi về làm dâu, mẹ thoải mái lắm. Vậy mà càng ngày sự cục cằn nóng tính của mẹ càng lộ ra. May thay... Cựu nguyên thủ ngồi nhà đá (Kỳ 1) (Hồ sơ): Bảy cựu tổng thống bị pháp luật tuyên phạt là những ví dụ điển hình về lạm dụng quyền lực.

Dưỡng da bằng tinh dịch (Làm đẹp): Tinh trùng không chỉ là thành phần chính để sản xuất một loại mỹ phẩm bán chạy mà còn giúp chị em chống trầm cảm và xua tan các nếp nhăn. Mùa nào tinh binh khỏe nhất (Đèn hồng): Lại có thêm một giả thuyết về chuyện tinh trùng yếu hay khỏe tùy theo mùa trong năm.

Người già giúp nhân loại tiến hóa (Thường thức): Một trong số mười phát hiện đáng chú ý nhất về tiềm năng người cao tuổi mới đây là họ giúp nhân loại tiến hóa.

Tò mò sexting (Đương đại): Thể theo yêu cầu của nhiều độc giả ngay sau bài “Bùng nổ tình dục công nghệ”, TTT xin cung cấp thêm thông tin về hiện tượng khá mới lạ này.

Trung Quốc - Họa ung thư từ arsenic (Môi trường): Ô nhiễm từ các mỏ và nhà máy đã đóng cửa khai thác và chế biến arsenic khiến hàng trăm người của một làng chưa đến 2.000 khẩu ở Trung Quốc mắc và chết vì ung thư.