Mới 22 tuổi, đừng lo ế chồng

Nếu bạn có thể hình chỉ cần trung bình, có học thức, có bản lĩnh và đặc biệt là "tốt tính, ngoan hiền" thì không phải sợ ế vì bị bố mẹ cấm yêu đâu.

Tiêu đề: Đừng "dại" lấy chồng sớm nếu chưa ổn định cuộc sống.
Người gửi: Thành Công
Ngày gửi: 10/4/2012 2:49:15 PM

Ở vào lứa tuổi đôi mươi hay hơn một chút, khi vừa mới có nghề nghiệp và nếu bạn có chút bản lĩnh, hình thức, học thức, hãy đừng lập gia đình vội bởi sẽ mất đi nhiều cơ hội so với những người mà bạn ngưỡng mộ. Tình cảm lứa đôi ở tuổi đó hiếm khi chín chắn, chưa đủ để nhận ra và thiếu tỉnh táo để nghiền ngẫm về cuộc sống sau này.

Hầu như những cô gái bước qua tuổi 25 - 26, có nghề nghiệp ổn định, không đến mức "ma chê, quỷ hờn", có học thức và bản tính ngoan hiền đều có cách để "rèn" mình và chờ cơ hội. Ngược lại đàn ông có bản lĩnh, có trí tuệ hiếm khi lập gia đình trước tuổi 30. Với tình cảm lứa đôi, nếu "mê tín" một chút bạn còn phải lựa chọn tuổi tác phù hợp, nam lớn hơn nữ dăm tuổi càng tốt, thậm chí cả chục cũng không sao bởi sau khi có gia đình và con cái, ở vào tuổi trên 40 dù nam có nhiều hơn nữ cả chục vẫn khó nhận ra bởi phụ nữ mau già hơn nam giới, đó cũng là lý do tại sao các cặp đôi chênh lệch đến cả hơn chục lại "rất đẹp lão" và hạnh phúc lâu bền.

Ở vào lứa tuổi hơn 20, thể chất và tình cảm phụ nữ chưa thật sự hoàn chỉnh và chín muồi, nghề nghiệp và kiến thức, kinh nghiệm sống chưa có bao nhiêu. Có gia đình và sinh con đồng nghĩa với việc phần lớn những đứa trẻ thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc, dạy dỗ bài bản, khoa học, khiến cho chúng thiệt thòi cả thể chất lẫn tinh thần so với chúng bạn bởi cha mẹ chúng "ăn chưa no, lo chưa tới" mà thực chất gia đình "toàn là trẻ con', từ chăm sóc, cho ăn uống, ngủ nghỉ và học hành đều bỡ ngỡ, lúng túng hỏi sao không thiệt thòi.

Nếu bạn nhìn ra ngoài đời, hãy "ngước" lên một chút nhìn những cặp đôi thành đạt thật sự bằng trí tuệ, tài năng và tự lập, không phải 'dựa dẫm" vào cha mẹ, hãy làm quen và hỏi xem họ kết hôn khi bao nhiêu tuổi và dám chắc đa phần các cô gái đó mới chỉ yêu lần đầu dù đã trên 26, 27 thậm chí xấp xỉ 30. Khi đó bạn sẽ nhận ra "không thể ế" nếu bạn có thể hình chỉ cần trung bình, có học thức, có bản lĩnh và đặc biệt là "tốt tính, ngoan hiền" bởi đàn ông khi thành đạt và có chí luôn tìm kiếm các cô gái như thế chứ không phải là "hoa khôi, người mẫu".

Chúc bạn bình tâm và hãy ngẫm thử xem nhé, biết đây ba bốn năm nữa bạn sẽ gặp được người trong mộng mà chàng trai đó là người thành đạt, chững chạc và rất "biết làm bố" cho con bạn, khi đó chúng bạn sẽ lại ngưỡng mộ "cái ế" của bạn đây!