Mộc Châu Milk đón nhận 2 Huân chương lao động hạng Nhì

Công ty CP Giống Bò sữa Mộc Châu vừa vinh dự tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Đảng và Nhà nước trao tặng cho Tập thể cán bộ công nhân viên Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu và Cá nhân ông Trần Công Chiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty.

Mộc Châu Milk đón nhận 2 Huân chương lao động hạng Nhì - Ảnh 1

Tổng Giám đốc Trần Công Chiến (trái) nhận Huân chương lao động hạng Nhì

Trong giai đoạn 2010 – 2015, đàn bò sữa đã tăng từ 7.945 con lên 18.368 con (và đến nay đã đã đạt trên 20.000 con). Năng suất bình quân cho sữa có sự tiến bộ, từ 18,86kg/con/ngày lên 23,45kg/con/ngày và mô hình hộ chăn nuôi từ 15 con/hộ đã tăng lên 32 con/hộ.

Giai đoạn 2010 – 2015 còn ghi nhận những thành tích về chương trình phúc lợi và công tác an sinh xã hội. Trong đó, tiêu biểu nhất là chương trình “Mộc Châu xanh – Sữa học đường”, phát sữa tươi miễn phí hàng ngày, góp phần nâng cao thể lực và trí tuệ cho trên 3000 cháu thuộc lứa tuổi mầm non tại các dân tộc trong vùng. Trong 5 năm, chương trình tình nguyện, xây dựng nhà tình nghĩa, thăm tặng quà các gia đình khó khăn, chung tay trong công cuộc xóa đói giảm nghèo cũng nhưng nâng cao chất lượng giao thông cơ sở cũng có sự tham gia của Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu.

Trong thành tích chung của công ty, không thể không kể đến những đóng góp lớn của ông Trần Công Chiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu. Ông Trần Công Chiến đã vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng. Đây chính là sự ghi nhận những cống hiến của ông đối với công tác phát triển của Công ty CP Giống bò sữa Mộc Châu và toàn tỉnh Sơn La.

Nhân dịp này, cuộc thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu cũng đã được tổ chức với tổng trị giá các giải thưởng lên đến 1 tỉ đồng.

Chung cuộc bò cái số hiệu 5364 của chủ hộ Nguyễn Quốc Bảo, đơn vị sản xuất 19/5, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Sơn La đoạt giải hoa hậu bò sau khi vượt trội về hình thể đẹp năng suất sữa kỷ lục so với 126 con bò cái tuyển chọn từ các nông hộ trải qua nhiều vòng thi tuyển từ hơn 1 tháng nay. Tổng giá trị tiền thưởng dành cho chủ hộ Nguyễn Quốc Bảo là 68 triệu đồng

Ban tổ chức còn trao hơn 20 giải thưởng dành cho 5 hạng mục: Bò vắt sữa, Bò cạn sữa, Bò hậu bị, Bê cai sữa và Bê ăn sữa.

Trải qua 13 năm, cuộc thi hoa hậu bò đã trở thành biểu tượng văn hóa của cao nguyên Mộc Châu, tôn vinh nét đẹp trong lao động ngành chăn nuôi bò sữa và thúc đẩy kinh tế xã hội văn hóa của vùng tây bắc.

Hằng Thúy