MobiFone tuyên bố cán mốc 1 triệu thuê bao MobiTV

Ông Cao Duy Hải, Tổng giám đốc MobiFone cho biết, tính đến hết 9 tháng năm 2016 MobiFone đã cán mốc trên 1 triệu thuê bao truyền hình MobiTV.

MobiFone tuyên bố cán mốc 1 triệu thuê bao MobiTV - Ảnh 1

MobiFone cán mốc 1 triệu thuê bao MobiTV

Phát biểu tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước của Bộ TT&TT ngày 5/10/2016, ông Cao Duy Hải cho biết, tính đến hết 9 tháng năm 2016 MobiFone đã có tổng số trên 1 triệu thuê bao truyền hình MobiTV và doanh thu từ truyền hình đạt 1.068 tỷ đồng.

Ngày 1/7/2016, MobiFone chính thức ra mắt truyền hình MobiTV. Với MobiTV, MobiFone đã bước chân vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ truyền hình trả tiền tại Việt Nam. MobiTV đang đẩy nhanh tốc độ để có thể bổ sung những chương trình truyền hình mới, với các nội dung tương tác hấp dẫn, kết hợp công nghệ, nội dung và cập nhật các xu hướng mới trong quảng cáo truyền hình. Mục tiêu của MobiFone là phát triển 1 triệu khách hàng đăng ký mới dịch vụ truyền hình trong năm 2016 và trở thành 1 trong 3 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền chiếm thị phần lớn nhất Việt Nam vào năm 2020.

Với việc cán mốc con số hơn 1 triệu thuê bao MobiTV, MobiFone đã hoàn thành trước so với mục tiêu ban đầu 3 tháng.

Ngày 12/7/2016, đại diện MobiFone cho biết, 6 tháng đầu năm 2016, MobiFone đã phát triển được trên 168.000 thuê bao truyền hình MobiTV và đạt lợi nhuận đạt 6,4 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên dịch vụ MobiTV đạt lợi nhuận sau một thời gian truyền hình An Viên bị lỗ. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ đạt 164 tỷ đồng lợi nhuận từ dịch vụ truyền hình MobiTV.

Trước đó, nguyên Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cho rằng năm 2015, MobiFone chủ động tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới như lĩnh vực truyền hình và Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho MobiFone được kinh doanh lĩnh vực này. MobiFone phải tận dụng ưu thế để nghiên cứu các dịch vụ tích hợp giữa viễn thông và truyền hình nhằm tạo ra sự khác biệt trên thị trường với các doanh nghiệp khác.

Hiện thị trường truyền hình trả tiền được xem là thị trường cạnh tranh khốc liệt và có nhiều đối thủ lớn tham gia cạnh tranh trên thị trường này. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền đã đề xuất lên Bộ TT&TT phải quản lý giá sàn để tránh trường hợp các doanh nghiệp phá giá để cạnh tranh.

Ngày 29/4/2016, MobiFone đã công bố tên thương hiệu chính thức của truyền hình An Viên từ nay trở đi sẽ là MobiTV. Theo đó, MobiTV là tên và biểu tượng dịch vụ mới, thay thế cho truyền hình An Viên. Việc đổi tên không làm thay đổi các chính sách bán hàng, cung cấp dịch vụ đang được áp dụng.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho hay: Việc ra đời tên và biểu tượng mới Mobi TV thể hiện truyền hình nằm trong các hệ thống dịch vụ của Tổng công ty Viễn Thông MobiFone và MobiFone sẽ mang tất cả những kinh nghiệm của một thương hiệu có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất trong lĩnh vực di động để Chăm sóc các thuê bao sử dụng dịch vụ MobiTV.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ, công nghệ truyền hình MobiFone lựa chọn phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển dịch vụ truyền hình của Chính phủ. Truyền hình cũng là một trong bốn lĩnh vực kinh doanh chiến lược của MobiFone: Di động - Bán lẻ - Truyền hình - Đa phương tiện.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook