MobiFone đã chính thức được cung cấp dịch vụ 4G

Ngày 17/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chính thức ký giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho MobiFone.

MobiFone đã chính thức được cung cấp dịch vụ 4G - Ảnh 1

Trải nghiệm 4G của MobiFone. (Ảnh: Vietnam+)

Được biết, MobiFone đã hoàn thành công tác xây dựng kế hoạch triển khai nâng cấp hạ tầng mạng lưới sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G tới khách hàng. Theo kế hoạch, MobiFone sẽ triển khai phủ sóng 4G theo lộ trình, ưu tiên các khu vực có nhu cầu lớn và tiến tới phủ sóng toàn quốc.

Trước đó vào ngày 14/10, giấy phép 4G cũng được ký cho VNPT và Viettel.

Với tiêu chí đem lại những dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng, khi triển khai cung cấp dịch vụ 4G. Ngoài việc cung cấp dịch vụ kết nối internet tốc độ cao cho khách hàng, MobiFone dự kiến đem đến cho khách hàng trải nghiệm xem các kênh truyền hình đặc sắc do MobiTV cung cấp trên nền công nghệ 4G mọi lúc mọi nơi. Đây là điểm đánh dấu xu thế hội tụ đa dịch vụ cho Tổng công ty viễn thông MobiFone.

Theo số liệu thống kê của hãng nghiên cứu thị trường công nghệ viễn thông OVUM, tổng số thuê bao 4G LTE đã tăng gấp đôi từ 645 triệu trong quý 1/2015 lên 1,29 tỷ vào quý 1/2016. Nếu so với tổng số 7,4 tỷ thuê bao di động trên toàn cầu thì mức thâm nhập 4G LTE đã đạt mức 17,43%. Dự báo, thuê bao 4G/LTE và LTE-Advanced sẽ vượt 3G vào năm 2020.