Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt

Thiết kế đặc trưng pha trộn giữa dòng sedan và coupe, Porsche Panamera 2017 có gì mới khi vội về nước lấy lòng đại gia Việt?

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 1

Dù thị trường xe sang Việt Nam có quy mô không lớn và nặng thuế phí nhưng hãng xe Đức Porsche vẫn nhanh chân đưa phiên bản tính năng cao của Panamera thế hệ mới ra mắt về nước.

Dòng xe này được định giá tới hơn 10 tỉ đồng nhưng vẫn được kỳ vọng sẽ tạo ra đột phá về doanh số trong mùa mua sắm cuối năm. Xe tiếp tục sở hữu kiểu dáng pha trộn có phần không giống ai kiểu coupe 4 cửa đặc trưng nhưng phiên bản mới có nhiều chi tiết thể thao mạnh mẽ hơn.

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 2

So với thế hệ trước, Panamera mới dài hơn 35 mm, rộng và cao hơn 5 mm. Phần đuôi cũng hạ thấp hơn trước 20 mm. Dung tích khoang hành lý đạt mức 495 lít, nhỉnh hơn trước 50 lít. Mặc dù vẫn còn đó nhiều đường nét bo tròn đặc trưng thiết kế Porsche nhưng tổng thể nam tính hơn nhờ các đường gân ở nắp capô hoặc thân xe.

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 3

Xe trang bị đèn pha chùm 5 bóng khá ấn tượng cùng dải đèn định vị kiểu thanh ngang đôi ngay bên dưới và lưới tản nhiệt, hốc hút gió và cản trước có kích thước lớn hơn thế hệ tiền nhiệm.

Không gian nội thất rộng rãi, bề thế với nhiều nút bấm cảm ứng cùng màn hình cảm ứng cỡ lớn nối liền cụm đồng hồ tốc độ.

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 4

Điểm nhấn trong cabin nằm ở chất liệu da và ốp kim loại mạ crôm. Hàng ghế sau cũng có thêm màn hình cảm ứng với các nút bấm cho chức năng điều hướng.

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 5

Về Việt Nam, Panamera thế hệ mới có bốn phiên bản Turbo, 4S, 4S Diesel và 4 E-Hybird trong đó bản mạnh nhất Turbo trang bị động cơ V8 4.0 tăng áp kép, công suất 550 mã lực tại vòng tua 5.750 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 770 Nm tại 1.960 – 4.500 vòng/phút.

Thêm hình ảnh về Porsche Panamera mới tại Việt Nam:

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 6

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 7

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 8

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 9

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 10

Mổ xẻ xế hơn 10 tỉ dành cho đại gia Việt - Ảnh 11

Lâm Anh