Mở rộng và tăng cường hợp tác song phương Việt Nam-Pakistan trên tất cả các lĩnh vực

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  3 liên quanGốc

  Ngày 18/1, Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán Pakistan đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây cũng là hoạt động khởi động cho năm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ song phương Việt Nam-Pakistan (8/11/1972-8/11/2022).

  Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab dẫn đầu đoàn đại biểu Đại sứ quán Pakistan đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Duy Quang)

  Trong khuôn khổ buổi thăm viếng, Đại sứ Mehtab được tiếp đón bởi Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Tư lệnh Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Phó Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Trường Giang, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Pakistan.

  Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Bùi Hải Sơn chào mừng Đại sứ Samina Mehtab và đoàn đại biểu Đại sứ quán Pakistan vì đã dành thời gian tới thăm viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng giới thiệu về lịch sử và hoạt động của Lăng Chủ tịch.

  Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Samina Mehtab bày tỏ lòng tôn kính đối với vị lãnh tụ huyền thoại và cách mạng của Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã kiên cường dẫn dắt dân tộc Việt Nam trên con đường giải phóng và không hề khuất phục trong cuộc hành trình tưởng chừng như bất khả thi của mình. Trong số các chính khách của thế kỷ 20, Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ xuất sắc cả về sự bền bỉ và kiên trì trong việc theo đuổi mục tiêu độc lập của Việt Nam.

  "Thông minh, nội lực và tận tâm, Bác Hồ đã chứng tỏ mình không chỉ là một nhà lãnh đạo của nhân dân mà còn là một người chiến thắng! Người đã lãnh đạo Dân tộc Việt Nam trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Người không chỉ nói mà còn chứng minh bằng hành động của mình rằng 'Không có gì quý hơn độc lập và tự do'", Đại sứ Mehtab nói.

  Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab khẳng định, Pakistan luôn coi trọng quan hệ với Việt Nam. (Ảnh: Duy Quang)

  Đại sứ Pakistan cũng khẳng định, Pakistan và Việt Nam luôn có mối quan hệ thân thiết. Cả hai nước đều có những hợp tác nổi bật trong các lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và thương mại.Tuy nhiên, hợp tác giữa hai nước vẫn chưa cân xứng với tiềm năng của hai nước.

  Vì vậy, Pakistan rất coi trọng mối quan hệ với Việt Nam và mong muốn mở rộng và tăng cường hợp tác song phương trên tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm.

  Về phần mình, Phó Tổng thư ký Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Pakistan Nguyễn Trường Giang bày tỏ sự tin tưởng với đà phát triển thuận lợi cùng những kinh nghiệm phong phú của 50 năm giao lưu hợp tác, cùng với sự nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam-Pakistan sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tựu mới, to lớn hơn nữa, đáp ứng lợi ích thiết thực của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

  Quang cảnh buổi đón tiếp. (Ảnh: Duy Quang)

  Kết thúc buổi lễ, Đại sứ Pakistan Samina Mehtab đã viết sổ lưu niệm tại Lăng. Sau đó, Đại sứ Mehtab cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán Pakistan đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch.

  Một số hình ảnh khác:

  Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab và Thiếu tướng Bùi Hải Sơn, Tư lệnh Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đại sứ Pakistan tại Việt Nam viết sổ lưu niệm tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Đoàn đại biểu Đại sứ quán Pakistan nghe giới thiệu về Khu Di tích Phủ Chủ tịch.

  Đại sứ Pakistan tại Việt Nam Samina Mehtab cùng gia đình và Phó Tổng thư ký Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam-Pakistan Nguyễn Trường Giang chụp ảnh kỷ niệm tại Nhà sàn Bác Hồ.

  Duy Quang

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/mo-rong-va-tang-cuong-hop-tac-song-phuong-viet-nam-pakistan-tren-tat-ca-cac-linh-vuc-171401.html