Mở rộng thị thực giúp ngành du lịch hút khách quốc tế

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký chỉ thị về phát triển du lịch toàn diện, nhanh, bền vững trong thời gian tới. Trong đó, Thủ tướng đã có những chỉ đạo quyết liệt về chính sách mở rộng thị thực (visa) để thu hút thị trường khách lớn, chi tiêu cao. Những người làm du lịch kỳ vọng, chính sách miễn visa được mở rộng sẽ là 'cú hích' cho toàn ngành trong năm nay và những năm tiếp theo.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tháng 2 vừa qua đạt trên 1,5 triệu lượt, đưa tổng số khách quốc tế trong hai tháng đầu năm đạt hơn 3 triệu lượt, tăng gần 70% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, các thị trường ở châu Âu đều tăng trưởng sôi động, nhất là các thị trường được hưởng chính sách đơn phương miễn thị thực. Được miễn visa đã khiến quyết định đi du lịch của du khách nhanh chóng, thuận tiện hơn rất nhiều.

Hiện, Việt Nam cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các nước thời hạn 90 ngày, với số lần xuất nhập cảnh không giới hạn, công dân của nước Việt Nam đơn phương miễn thị thực được tăng thời gian tạm trú từ 15 lên 45 ngày. Kể từ sau chính sách này, từ tháng 8/2023 đến nay lượng khách quốc tế đến Việt Nam đều đạt trên 1 triệu lượt khách/ tháng.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/mo-rong-thi-thuc-giup-nganh-du-lich-hut-khach-quoc-te-222866.htm