Mở rộng chuỗi trường học hữu nghị Canon tại huyện Điện Biên Đông

Công ty TNHH Canon Việt Nam và Quỹ từ thiện Vemba5 vừa phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên Đông bàn giao Trường mầm non Pu Nhi–xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Mở rộng chuỗi trường học hữu nghị Canon tại huyện Điện Biên Đông - Ảnh 1

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình.

Trường mầm non Pu Nhi là trường mầm non duy nhất của huyện Điện Biên Đông mà 100% các lớp học tại điểm trường chính và 5 điểm trường lẻ đều là nhà tạm. Những phòng học được lắp ghép từ những mảnh gỗ đơn sơ, xung quanh là những tấm bạt mỏng, chẳng đủ che nắng, chắn gió. Cơ sở vật chất của trường không chỉ chưa đầy đủ, mà còn bị xuống cấp trầm trọng do thời tiết khắc nghiệt nơi đây…

Thấu hiểu sự vất vả của nhà trường cũng như các em học sinh, Công ty Canon Việt Nam và Quỹ từ thiện Vemba5 đã hỗ trợ xây dựng cho trường chính 4 phòng học khang trang và 1 công trình phụ đảm bảo vệ sinh. Ngoài ra, còn có 100 suất quà gồm đồ dùng học tập, bánh kẹo cùng nhiều đồ chơi cho các em học sinh.

Mở rộng chuỗi trường học hữu nghị Canon tại huyện Điện Biên Đông - Ảnh 2

Lớp học cũ đã xuống cấp.

Mở rộng chuỗi trường học hữu nghị Canon tại huyện Điện Biên Đông - Ảnh 3

Phòng học mới khang trang.

Tại buổi lễ, ông Sawa Shunji – Tổng giám đốc Công ty TNHH Canon tại Việt Nam chia sẻ: “Với triết lý Kyosei – sống và làm việc vì mục đích chung, tôi cũng như tất cả nhân viên Canon tại Việt Nam rất tự hào vì có thể mang đến một môi trường học tập thật tốt cho các em học sinh trường mầm non Pu Nhi, hướng tới một cuộc sống tốt đẹp sau này”.

Ông Sawa Shunji cũng cho biết, Công ty Canon Việt Nam hy vọng với nỗ lực của mình, chính quyền địa phương, sự khích lệ từ chính phủ Việt Nam và đặc biệt là sự đóng góp của các bạn trẻ tình nguyện viên, hoạt động xã hội của Canon có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của Việt Nam nói riêng, sự nghiệp công nghiệp hóa cũng như sự phát triển của xã hội Việt Nam nói chung.

PV -