Mở quán nước trá hình, mua bán trái phép chất ma túy

Nghiện ma túy và đang điều trị bằng methadone nhưng Vũ Đức Thịnh vẫn mở quán nước trá hình trong ngõ để bán ma túy cho “khách” có nhu cầu sử dụng.

Ngày 18/10/2016, cơ quan điều tra công an quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Vũ Đức Thịnh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10/2016, đội CSĐT tội phạm về ma túy, CA quận Hồng Bàng (Hải Phòng), nắm được thông tin đối tượng Vũ Đức Thịnh (SN 1973, trú tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, Hải Phòng) kinh doanh quán nước tại nhà và có biểu hiện mua bán trái phép chất ma túy.

Mở quán nước trá hình, mua bán trái phép chất ma túy - Ảnh 1

Đối tượng Vũ Đức Thịnh chia nhỏ ma túy để bán cho khách (Hình minh họa).

Đáng chú ý, đối tượng Vũ Đức Thịnh nghiện ma túy và đang điều trị bằng methadone.

Qua điều tra, khách hàng của Thịnh chủ yếu là những người đang điều trị methadone và một số dân thuyền chài trên sông Cấm. Quán nước của Thịnh nằm trong ngõ cụt, dễ quan sát, nên đối tượng Thịnh đã thuê người gác các tuyến ngõ, lối vào xung quanh.

Khoảng 10h30 ngày 4/10/2016, các lực lượng CA quận Hồng Bàng (Hải Phòng) đã triển khai kế hoạch phá án. Đối tượng Vũ Đức Thịnh bị bắt quả tang khi đang bán ma túy cho 2 “khách”, với tang vật thu giữ tại chỗ là 2 gói ma túy dạng “đá”.

Qua quá trình tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của đối tượng Thịnh, lực lượng Công an đã thu giữ thêm 6 gói ma túy, 1 cân điện tử, 1 ống nhựa dùng để chia ma túy.

Hiện CQĐT đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

D.T