Mở màn phiên tranh luận, cặp Trump-Clinton từ chối bắt tay

Hai ứng viên Tổng thống Mỹ là bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ và ông Donald Trump của đảng Cộng hòa đã từ chối bắt tay nhau khi bắt đầu cuộc tranh luận tối 9/10.

Mở màn phiên tranh luận, cặp Trump-Clinton từ chối bắt tay - Ảnh 1

Hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đã không bắt tay nhau trong cuộc tranh luận thứ hai. Ảnh: CNN

Theo trang tin chính trị The Hilll (Mỹ), hai đối thủ chạy đua giành chiếc ghế chủ nhân Nhà Trắng đã gặp gỡ nhau ở giữa sân khấu của Đại học Washington ở thành phố St. Louis, bang Missouri. Hai ứng cử viên này đứng rất gần, chỉ cách nhau một bước chân.

Bà Clinton nói: “Xin chào” nhưng không chìa tay ra để cho ông Trump có cơ hội bắt tay. Sự "lanh nhạt" này khác với cái bắt tay và nụ cười tươi tắn từng xuất hiện trong phiên tranh luận thứ nhất.

Cuộc tranh luận thứ hai giữa cặp đối thủ Clinton – Trump diễn ra trong thời điểm “nước sôi lửa bỏng” đối với cả hai bên. Cụ thể, ông Trump đang “muối mặt” vì bê bối đối xử khiếm nhã với phụ nữ qua đoạn băng ghi âm năm 2005 vừa bị tiết lộ, khiến nhiều chính trị gia cùng đảng Cộng hòa rút lại lời ủng hộ.

Còn hàng rào cản trở bà Clinton đến với chức Tổng thống chính là việc ba phụ nữ từng tố cáo ông Bill Clinton tấn công tình dục, đã đồng loạt xuất hiện trong một cuộc họp báo cùng với tỷ phú Trump ngay trước giờ tranh luận.

Cuộc tranh luận cuối cùng giữa cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và doanh nhân Donald Trump trước ngày bầu cử chính thức sẽ diễn ra vào ngày 19/10 tại Đại học Nevada, Las Vegas.

Hoàng Trang