Mộ lãnh đạo Wagner được canh gác 24/7

Các biện pháp an ninh đã được tăng cường tại mộ của cựu lãnh đạo công ty quân sự tư nhân Wagner - ông Yevgeny Prigozhin, một nhân viên nghĩa trang tiết lộ.

Mộ ông Prigozhin. Ảnh: Reuters

Mộ ông Prigozhin. Ảnh: Reuters

Cụ thể, một trạm gác và một camera giám sát đã được lắp đặt để bảo vệ mộ của ông Prigozhin tại nghĩa trang Prokhorovskoe ở St. Petersburg sau khi một cây vĩ cầm bị đánh cắp. Nhạc cụ này là một trong những biểu tượng của tập đoàn Wagner, vì những chiến binh của họ được mệnh danh là “nhạc sĩ”.

Nhân viên nghĩa trang cho biết một cây vĩ cầm đã xuất hiện tại mộ của ông Prigozhin vài ngày sau khi ông được chôn cất hôm 29/8. Tuy nhiên, nhân viên này khẳng định rằng nhạc cụ mà anh mô tả là trông “đắt tiền” đã bị “cướp” vào ngày hôm sau.

Các nhân chứng đã nhìn thấy một người đi xe đạp bỏ chạy khỏi hiện trường vào thời điểm xảy ra vụ việc nhưng vẫn chưa tìm ra thủ phạm.

Nhân viên này tiết lộ: “Sau đó, một camera quan sát và một chốt bảo vệ đã được lắp đặt tại mộ của ông Prigozhin. Bây giờ ở đó có nhân viên bảo vệ túc trực 24/7".

Các biện pháp này được thực hiện bởi những thành viên Wagner sau khi nhận được sự chấp thuận của ban quản lý nghĩa trang.

Ông Prigozhin và một số nhân vật cấp cao khác của Wagner đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay ở Vùng Tver của Nga vào ngày 23/8. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra và người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết vào cuối tháng trước rằng không thể loại trừ khả năng đây là “hành động có chủ đích”.

Công ty quân sự tư nhân Wagner đã giúp Nga giành được thành phố chiến lược Bakhmut từ lực lượng Ukraine vào tháng 5. Tuy nhiên, lãnh đạo Wagner đã phát động một cuộc nổi loạn chống lại quân đội Nga vào giữa tháng 6. Cuộc nổi loạn bị dập tắt chỉ trong 24 giờ, sau đó các binh sĩ Wagner được chuyển đến Belarus.

Minh Hạnh

Theo RT

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/mo-lanh-dao-wagner-duoc-canh-gac-247-post1571275.tpo