Mở hộp bộ đôi iPhone 7 chính hãng

iPhone 7 và 7 Plus phiên bản được phân phối chính thức ở Việt Nam có đuôi mã VN/A và một số chi tiết nhỏ khác hàng xách tay.

Gần hai tháng sau khi bộ đôi iPhone mới có mặt ở Việt Nam theo đường xách tay, hôm nay, iPhone 7 và 7 Plus chính hãng mới bắt đầu mở bán chính thức. Sản phẩm có mức niêm yết lần lượt từ 18,79 triệu đồng và 22,29 triệu đồng cho 7 và 7 Plus.

Trên thị trường xách tay, iPhone 7 và 7 Plus phần lớn có nguồn hàng từ Mỹ, Singapore và Hong Kong với các đuôi mã phần Part Number là LL/A, ZP/A hay ZA. Trong khi với hàng được phân phối chính thức ở Việt Nam, đuôi mã này là VN/A. Các thông tin ở mặt sau của hộp có thêm phần tiếng Việt bên cạnh tiếng Anh.

So với iPhone 6s hay các đời trước, nilon bảo vệ vỏ hộp nguyên bản của iPhone 7 và 7 Plus dày và cách đóng gói khác. Hàng chính hãng bán ra còn nguyên lớp bảo vệ này hay được gọi là nguyên seal.

Khác các iPhone đời trước, iPhone 7 và iPhone 7 Plus được đặt bên dưới một lớp giấy hướng dẫn sử dụng.

Hàng phân phối chính hãng có hướng dẫn sử dụng bằng tiếng Việt.

Phụ kiện đi kèm theo máy vẫn bao gồm tai nghe EarPods chân cắm Lightning, giắc chuyển 3,5 mm, cáp Lightning và củ sạc. Tuy nhiên, củ sạc của hàng chính hãng là loại dài với chân tròn, không phải loại vuông chân dẹt như hàng Mỹ hay sạc tam giác với ba chấu của hàng Singapore và Hong Kong.

iPhone 7 và 7 Plus chính hãng cũng được bán ra với 5 màu khác nhau và ba lựa chọn dung lượng 32GB, 128GB và 256GB.Đợt hàng đầu tỏ ra khan hiếm màu đen bóng Jet Black do nguồn hàng về ít so với nhu cầu.

Không có nhiều khác biệt về bề ngoài giữa hàng phân phối chính thức ở Việt Nam với hàng dành cho thị trường khác. Tuy nhiên, dòng thông tin in dưới logo ở iPhone ở mặt sau của iPhone 7 và 7 Plus bản Việt Nam nhiều hơn so với phiên bản dành cho thị trường Hong Kong.

Ngoài ra, iPhone 7 và 7 Plus bản chính hãng đều là các phiên bản sử dụng chip mạng của Intel với tên mã (model) là A1784 và A1778. Năm nay, Apple sử dụng song song hai nhà cung cấp chip mạng trên iPhone, ngoài Intel còn có Qualcomm với các model có mã A1660 và A1661. Theo nghiên cứu của Cellular Insights mới đây, chất lượng bắt sóng của iPhone 7 không đồng đều và bản dùng chip Qualcomm được cho tốt hơn.

Ngay trong ngày đầu bán ra thị trường, tại một số cửa hàng ở Hà Nội, giá iPhone 7 và 7 Plus đã giảm thấp hơn mức niêm yết gần một triệu đồng. Theo đại diện hệ thống Hoàng Hà Mobile, nguyên nhân nằm ở việc iPhone 7 và 7 Plus chính hãng năm nay có tới 5 nhà phân phối khác nhau, vì thế giá bán lẻ ra thị trường tại các nơi có thể chênh lệch nhiều.