Mô hình tàu về quê ăn Tết cho công nhân

Đoàn tàu đầu tiên chở gần 400 công nhân của Công ty Samsung về quê ăn Tết đã khởi hành từ ga Bắc Ninh đi Thanh Hóa vào lúc 21 giờ 32 phút ngày 6/2.

Tìm lời giải cho bài toán mua vé tàu về quê ăn Tết. Ảnh: giaothongvantai.com.vn

Đây là 1 trong 6 đoàn tàu mà Công ty Vina Samsung đặt hàng với Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, nhằm đưa gần 5.000 công nhân ở khu vực này về quê (Thanh Hóa, Vinh) trong 2 ngày 6 và 7/2 (tức ngày 26 và 27 tháng Chạp âm lịch).

Ngày 15 và 16/2 tới, họ sẽ lại được các đoàn tàu này đón trở lại làm việc theo kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Bính - Phó Tổng Giám đốc Công ty VTHK đường sắt Hà Nội cho biết, việc liên kết giữa Công ty VTHK đường sắt Hà Nội và Công ty Samsung chở công nhân về quê ăn Tết là một mô hình vận chuyển mới lợi cả đôi bên. Ngành đường sắt chủ động hơn trong việc lập kế hoạch chạy tàu còn doanh nghiệp không lo mất nhân lực sau Tết.

Ngoài ra, mô hình vận chuyển mới này có tác dụng kéo giãn lượng khách mua vé tại ga và mua vé trên mạng trong dịp Tết.

Ông Nguyễn Văn Bính cũng cho hay, mô hình liên kết doanh nghiệp vận tải với các khu công nghiệp như Công ty VTHKĐS Hà Nội đang làm có thể coi là một hướng đi mới, hiệu quả.

Dự kiến Tết năm sau, Công ty sẽ phối hợp thực hiện mô hình vận tải mới này tại Khu công nghiệp Biên Hòa, Hải Dương và một số khu công nghiệp khác.

Trong dịp này, mỗi hành khách trên đoàn tàu về quê ăn tết đã được Công ty vận tải hành khách đường sắt Hà Nội trao một suất quà.

Uông Lam