Mộ đóng đinh thép: Bí ẩn người đàn ông lạ

Hàng trăm ngôi mộ ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc bị đóng đinh bất thường. Hiện công an đã triệu tập đối tượng.

Ngày 10/10, người dân tại xã Lộc Thủy phát hiện thêm hàng trăm ngôi mộ của dân trong vùng cũng xảy ra tình trạng bị đóng đinh, tập trung chủ yếu ở khu nghĩa địa thôn Nam Phước. Được biết, số đinh đóng xuống các ngôi mộ kể trên có cùng một loại, kích cỡ.

Chiều 12/10, trao đổi với PV, ông Trần Văn Hữu, Chủ tịch UBND xã cho biết: "Hiện vụ việc đang được công an họ điều tra. Công an họ đang phân loại đối tượng. Đối tượng chỉ nghi ngờ thôi chứ chưa chính xác. Ngoài ra công an cũng đang tìm hiểu thông tin từ người dân nữa.

Với vụ việc này, trách nhiệm của chính quyền địa phương phối hợp với công an để tìm ra đối tượng gây ra vụ việc. Từ hôm nhận được phản ánh sự việc của người dân, công an huyện cũng phối hợp với xã làm liên tục để tìm ra kẻ đóng đinh vào mộ".

Mộ đóng đinh thép: Bí ẩn người đàn ông lạ - Ảnh 1

Hàng trăm ngôi mộ ở xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc bị đóng đinh bất thường. (Ảnh TN)

Cùng ngày trao đổi với Đất Việt, Trưởng công an xã Lộc Thủy, vị trưởng công an này chia sẻ: "Hiện công an đang tập trung và làm rõ. Thông tin hiện đang được giữ bí mật vì sợ làm hoàng mang người dân.

Phí huyện Phú Lộc cũng cũng cử nhiều lực lượng xuống để điều tra. Do thời gian xảy ra đã lâu nên không còn nhiều những dấu vết. Đến khi người dân đi chạp mộ thì mới phát hiện ra mộ của gia đình bị đóng đinh. Tất cả thông tin hiện công an huyện và xã đang điều tra, không muốn để lộ ra ngoài".

Theo thông tin trên báo chí, Công an H.Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã triệu tập một nghi can liên quan đến việc hàng ngàn ngôi mộ ở nhiều thôn của xã Lộc Thủy, H.Phú Lộc bị đóng đinh.

Người này tên P.X.A (gần 60 tuổi), có hộ khẩu ở Lộc Thủy nhưng nhiều năm qua bán vé số và lao động ở ngoại tỉnh.

Mộ đóng đinh thép: Bí ẩn người đàn ông lạ - Ảnh 2

Nhiều ngôi mộ bị đóng đinh thép vào phần đầu (Ảnh TP)

Được biết khoảng 4 tháng trước, tại thôn An Bàng xuất hiện một người đàn ông len lỏi một cách bất thường tỏng khu dân cư xen lẫn lăng mộ.

Theo một người dân, người này nói giọng lơ lớ và từng bị người dân giữ lại khi có hành vi bất thường. Kiểm tra bên trong chiếc túi của người này mang theo thì phát hiện nhiều đinh, nhưng lúc đó không ai nghi ngờ gì và cho đi.

Trước đó vị chủ tịch xã Lộc Thủy từng nhận định: "Vụ việc này cũng rất vô lý vì nếu như chỉ có 1 vài cá nhân, một vài ngôi mộ bị đóng thì không nói nhưng đây là cả vài khu vực.

Công an cũng đang điều tra hỏi một vài hộ dân sống gần đó xem có gặp đối tượng lạ nào không. Với cá nhân tôi, tôi nghĩ người bình thường chắc sẽ không tự nhiên làm việc ấy, người tâm thần chắc cũng không.

Nguyên nhân có thể một số đối tượng tin lời bói toán rồi làm như vậy. Tôi cũng đang nghi ngờ đối tượng gây ra vụ việc này là người dân địa phương. Đây cũng là lần đầu tiên xã tôi xảy ra sự việc này".

Hồng Nhung