Mở cửa du lịch Khánh Hòa từ ngày 15/10 gắn với phòng, chống dịch COVID-19

  18 liên quanGốc

  Theo kế hoạch của tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 15/10 di tích Tháp bà Ponagar và danh thắng Hòn Chồng sẽ được mở cửa hoạt động trở lại sau nhiều ngày đóng cửa vì dịch COVID-19. Nhiều địa điểm khác cũng đang rục rịch chuẩn bị hoạt động trở lại.

  Đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19

  Không chỉ là điểm du lịch ấn tượng, Tháp bà Ponagar còn là quần thể công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo của vương quốc Chăm Pa cổ. Hàng ngàn người Chăm xem đây là điểm đến tín ngưỡng, tâm linh. Bà Đạo Thị Long (người Chăm) chia sẻ: Khu di tích này mở cửa chắc chắn sẽ có nhiều người đến. Vậy nên, mỗi người cũng phải nâng cao ý thức phòng, chống COVID-19.

  Nhiều người dân ở địa phương háo hức chờ ngày được đến Tháp bà Ponagar cho biết: Là di tích nổi tiếng của cả nước cũng là điểm nhấn du lịch Khánh Hòa nên ai cũng mong địa điểm này hoạt động lại. Tuy nhiên, các hoạt động cần gắn với phòng, chống dịch COVID-19.

  Tháp bà Ponagar Nha Trang là một di tích độc đáo, hấp dẫn

  Để đảm bảo an toàn, Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh Khánh Hòa đã xây dựng quy trình để khách đến thăm quan an toàn. Theo đó, tại di tích và danh thắng trên được bố trí lối vào và lối ra riêng biệt. Khách đến thăm di chuyển một chiều, đảm bảo giữ khoảng cách. Người dân lẫn khách du lịch vào thăm buộc phải có thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19 đồng thời phải cài đặt ứng dụng PC-COVID-19 để quét mã QR điểm đến, tuân thủ các quy định 5K của Bộ Y tế

  Các nhân viên, hướng dẫn viên tại các điểm du lịch được mở cửa hoạt động cũng phải nắm vững các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, có thẻ xanh COVID-19. Các nhân viên thực hiện đo thân nhiệt và hướng dẫn khách thực hiện các quy định ngay từ cổng vào.

  Phải có phương án an toàn COVID-19

  Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, từ 16/10 trở đi sẽ mở rộng việc tổ chức hoạt động đón khách du lịch trong nước sau khi đáp ứng được các điều kiện quy định, trong đó có tiêu chí về an toàn COVID-19. Khách du lịch là người có thẻ xanh, thẻ vàng COVID-19.

  Danh thắng Hòn Chồng

  Doanh nghiệp hoạt động du lịch phải chịu trách nhiệm quán triệt, quản lý người lao động và khách du lịch tuân thủ thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

  Ngoài mở rộng hoạt động đón khách du lịch, theo kế hoạch thích ứng an toàn với COVID-19 của Khánh Hòa, từ 16/10, cơ sở dịch vụ ăn uống được hoạt động trong đó lưu ý quy định về mã QR, 5K và tầm soát xét nghiệm theo quy định. Việc tổ chức liên hoan, cưới hỏi… phải hạn chế số người tham dự. Người chủ trì phải thông báo cho UBND cấp xã/phường xem xét chấp thuận trước khi tổ chức.

  Đối với lộ trình đón khách quốc tế, Khánh Hòa cũng đã có tờ trình gửi Bộ VH-TT-DL về việc xây dựng phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế có "hộ chiếu vaccine". Theo phương án, từ tháng 11 đến hết tháng 12/2021 sẽ đón khách về nghỉ dưỡng ở khu Bắc bán đảo Cam Ranh bằng các chuyến bay thuê chuyến đến tỉnh Khánh Hòa. Trước khi hoạt động các phương án an toàn với COVID-19 phải được đảm bảo.

  Đông Hưng

  Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn//mo-cua-du-lich-khanh-hoa-tu-ngay-15-10-gan-voi-phong-chong-dich-covid-19-169211014181325194.htm