Miura tuyên bố muốn chia tay Việt Nam

Miura đã lên tiếng về việc tìm kiếm một đội bóng mới dù vẫn đang dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Thời gian qua Miura đã chịu quá nhiều áp lực cũng như vấp phải sự phản đối của những nhân vật quyền lực nhất bóng đá Việt Nam như bầu Đức hay người hâm mộ. Chính vì thế ông đã tìm đường lui ngay cả khi ĐT Việt Nam vẫn còn 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2018.

Thông tin này được chính ông chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với tạp chí News Picks của Nhật Bản. Miura cho biết ông không rõ tương lai của mình sẽ như thế nào và cũng tiết lộ việc muốn được thử sức ở một môi trường mới:

“Tôi phải đối mặt với áp lực phải trở thành HLV tốt nhất ở Việt Nam. Vì vậy, tôi hoàn toàn không biết được tương lai của mình sẽ như thế nào. Nếu có một đội bóng đang thi đấu tại AFC Champions League mời, tôi chắc chắn sẽ thử. Tôi muốn thử sức ở đấu trường này, dù đó là một CLB của Trung Quốc, ASEAN hay Trung Đông”.

Những chia sẻ của Miura đã cho thấy thông tin ông đề nghị nhà môi giới Takashi Morimoto tìm một công việc mới cho mình là xác thực. Sự việc này xảy ra hồi tháng 8/2015, khi Miura và người môi giới kiêm ông bầu Takashi Morimoto gặp nhau tại Malaysia ở Hội thảo HLV các ĐTQG châu Á do AFC tổ chức.

Khi đó, huấn luyện viên người Nhật đã thổ lộ với người đồng hương rằng ông muốn bỏ việc ở Việt Nam, đồng thời ông cũng đưa danh thiếp cho Takashi để nhờ nhà môi giới này tìm hộ một đội bóng mới.

Viễn Chinh

Video đang được xem nhiều: