Mít tinh kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng Thủ đô

    Báo Công Thương
    Gốc

    Sáng 9/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đã tổ chức kỷ niệm 55 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10).

    Lãnh đạo thành phố trao tặng Bằng khen cho cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua "Người tốt, Việc tốt". CôngThương - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo khẳng định, trong lịch sử phát triển của Thủ đô Hà Nội, ngày 10/10/1954 là một mốc son chói lọi đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của chế độ thực dân cũ và thắng lợi oanh liệt của nhân dân Việt Nam trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, mở ra một thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước. 55 năm sau ngày giải phóng, từ một thành phố tiêu thụ với một nền kinh tế nghèo nàn, lạc hậu, ngày nay, Hà Nội trở thành một trung tâm kinh tế lớn của cả nước với cơ cấu chuyển dịch theo hướng hiện đại, tích cực và bền vững. Hà Nội đang vươn tới tầm “đẹp về văn hóa, cao về trí tuệ”, trở thành một trung tâm văn hóa, giáo dục-đào tạo, khoa học-kỹ thuật-công nghệ hàng đầu của cả nước; với hơn 50 trường đại học-cao đẳng, với hàng trăm viện, trung tâm nghiên cứu và hội tụ đông đảo đội ngũ các nhà khoa học, các văn nghệ sĩ tài năng, giàu tâm huyết, trong đó có nhiều trí thức tiêu biểu cho trí tuệ của dân tộc. Đặc biệt, năm nay thành phố tổ chức kỷ niệm Ngày giải phóng Thủ đô vào thời điểm có ý nghĩa lịch sử là Thủ đô Hà Nội sau một năm mở rộng địa giới hành chính, đồng thời xác định nhiệm vụ cho thời gian tới khi mà chỉ còn 1 năm nữa Thủ đô Hà Nội sẽ trọng thể tổ chức đại lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Đồng thời, thành phố cũng tổ chức biểu dương khen thưởng "Người tốt - Việc tốt" năm 2009, phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng Thủ đô tròn 1.000 năm tuổi. Trong khuôn khổ buổi lễ cũng có chương trình giao lưu trực tiếp với những tấm gương tiêu biểu trong hơn 900 “bông hoa đẹp” năm 2009 của Thủ đô. Đó là các thành viên trong Câu lạc bộ Khoa học trẻ Thành đoàn Hà Nội, những người đã chế tạo những chiếc máy lọc nước biển thành nước ngọt gửi tặng các chiến sĩ đảo Trường Sa; hay Thượng sĩ Trương Tuấn Anh, chiến sĩ cảnh sát 113 Hà Nội, người từng trải qua 20 phút kinh hoàng nhưng vẫn kiên quyết bám vào nắp capô xe, truy sát chiếc xe vi phạm giao thông điên cuồng chạy trốn vào ngày 21/6/2009. Đó còn là Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Quyết, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt-Đức, một thầy thuốc tận tâm với nghề, phấn đấu không mệt mỏi, cứu rất nhiều bệnh nhân vượt qua cơn nguy kịch, trở về với cuộc sống. Lãnh đạo thành phố trao tặng Bằng khen cho cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua "Người tốt, Việc tốt".

    Nguồn Công Thương: http://baocongthuong.com.vn/details/tin-tuc-su-kien/mit-tinh-ky-niem-55-nam-ngay-giai-phong-thu-do/32/0/23000.star