Mịt mù khói trắng 'bủa vây' cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Các cánh đồng lúa 'phun khói' mịt mù vào đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, gây mất tầm nhìn, rất nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Sáng 7/9, nhiều xe ô tô lưu thông trên cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, khi đến km 72, thuộc địa bàn xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai phải giảm tốc độ, đột ngột, và “mò mẫm” đi qua qua những đụn khói một cách rất khó khăn.

Khói mù mịt trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Khói mù mịt trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Theo quan sát của báo PLVN, 2 bên đồng ruộng có những cánh đồng lúa, được người dân làm đất, gom rơm rạ đốt đồng để chuẩn bị cho gieo trồng vụ hè thu. Những cánh đồng lúa vừa thu gom rơm rạ ở vụ Xuân Hè, được người dân gom chất đống, chờ nắng khô đốt để vệ sinh đồng ruộng.

Khói mù mịt trên cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Hàng chục đụn khói được đốt cùng lúc, tại nhiều vị trí của các khoảnh ruộng, tạo thành từng cột khói gặp gió lớn tỏa ra khiến cho đoạn đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chìm trong khói trắng. Tốc độ đoạn này được cho phép chạy 120km/ giờ.

Tuy nhiên khi qua đây, các phương tiện buộc phải giảm tốc độ đột ngột, và di chuyển rất khó khăn. Đồng thời đoạn này giao cắt với đường xuống để đi ra huyện Xuân Lộc, nhiều phương tiện buộc phải chuyển làn để tránh nguy hiểm.

Bình An - Duy Trường

Nguồn Pháp Luật Plus: https://www.phapluatplus.vn/dia-phuong/mit-mu-khoi-trang-bua-vay-cao-toc-dau-giay-phan-thiet-d198282.html