Mistubishi tìm được ngọn hải đăng trong 'bão' sa sút

Thất bại ở hầu hết các thị trường, Mitsubishi đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nhưng may mắn những dấu hiệu tăng trưởng tại Bắc Mỹ đã giúp hãng xe Nhật có thêm hy vọng.

Mistubishi tăng trưởng bất ngờ tại Bắc Mỹ đã trở thành điểm sáng trong bối cảnh doanh số của tập đoàn này đang sụt giảm nghiêm trọng tại hầu khắp các thị trường trên thế giới, tính cho đến ngày 30.9. Trong thời điểm này, doanh số tại thị trường Bắc Mỹ chí ít vẫn đứng vững là một điều đáng mừng.

Mistubishi tìm được ngọn hải đăng trong 'bão' sa sút - Ảnh 1

Mitsubishi đang có dấu hiệu tăng trưởng tại Mỹ dù lợi nhuận không còn như trước

Mistubishi đã nâng mức dự báo doanh số cả năm tại thị trường Bắc Mỹ. Không những vậy họ còn cắt giảm mục tiêu triển vọng tại hầu hết các thị trường châu Âu, châu Á, Mỹ Latinh và Châu Phi để tập trung phát triển thị trường Bắc Mỹ. Có thể nói hiện nay Bắc Mỹ là thị trường duy nhất mà Mitsubishi có thể trông chờ trong năm nay.

Quá trình lao dốc của Mitsubishi được cho là do doanh số bán lẻ toàn cầu giảm 16%, khoảng 436.000 xe. Tại quê nhà, hãng xe Nhật phải chịu nhiều thiệt hại khi dừng sản xuất và bán hàng scandal gian lận khí thải khiến tỉ giá hối đoái ngập sâu trong bất lợi. Cuối cùng, Mitsubishi đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi nền kinh tế xuống cấp của các thị trường mới nổi như Nga và Đông Nam Á.

Mistubishi tìm được ngọn hải đăng trong 'bão' sa sút - Ảnh 2

Ở hầu hết các thị trường, tương lai Mitsubishi khá ảm đạm

Nhưng với thị trường tiềm năng như Bắc Mỹ, Mitsubishi lại dự kiến bán ra 143.000 chiếc trong năm tài chính hiện tại kết thúc vào ngày 31.3.2017. Trước đó, Mitsubishi chỉ "dám" đặt mục tiêu 138.000 chiếc, tăng 5.9% so với 135.000 chiếc bán ra vào năm ngoái.

Hồng Nga