MIST thúc đẩy đầu tư và cải tiến du lịch tại Việt Nam

Quỹ Sáng kiến hỗ trợ khởi nghiệp du lịch vùng Mekong (MIST) được thành lập với mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng du lịch tại Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam vừa triển khai chương trình giúp các dự án khởi nghiệp kết nối với các nhà tư vấn quốc tế, nhà đầu tư và thị trường tiềm năng.

MIST thúc đẩy đầu tư và cải tiến du lịch tại Việt Nam - Ảnh 1

Cụ thể, chương trình MIST sẽ làm việc cùng với các đối tác bản địa trong ngành du lịch nhằm xác định những thách thức và khó khăn chính mà ngành đang và sẽ gặp phải. Sau đó, chương trình tham khảo các giải pháp từ những nhà sáng tạo có kinh nghiệm trên toàn cầu, tạo kết nối, khuyến khích trao đổi giữa những nhà cung cấp trên toàn cầu với các doanh nghiệp khởi nghiệp địa phương, đồng thời tổ chức các cuộc thi giữa các nhóm khởi nghiệp.

Những nhóm khởi nghiệp tốt nhất từ 4 quốc gia trong khu vực sẽ được mời tham dự hội trại và tham gia Ngày Hướng dẫn tại Diễn đàn Du lịch vùng Mekong năm 2017 tại Luông Phabang, Lào. Những nhóm khởi nghiệp (start-up) Việt Nam tốt nhất cũng sẽ được mời tham dự Ngày Hướng dẫn tại Hội nghị Đầu tư APEC, được tổ chức vào tháng 11/2017 tại Đà Nẵng, Việt Nam.

Hồng Dung