Miss Universe 2018 nói về việc cho phép phụ nữ có con thi hoa hậu: 'Tôi thấy không có gì tranh cãi'

Catriona Gray lên tiếng khi Miss Universe 'xé rào' tiêu chí dự thi của Miss Universe: Tôi nghĩ đã đến lúc cho phép phụ nữ hoặc ở bất kỳ trường hợp nào đều có thể theo đuổi giấc mơ Hoa hậu Hoàn vũ'.

Trong thời gian vừa qua, BTC của cuộc thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) đã có sự thay đổi về mặt mở rộng tiêu chí tuyển chọn ứng viên dự thi. Họ đã cho phép những phụ nữ đã kết hôn, có gia đình hoặc đã có con được phép tham dự cuộc thi.

Đây được xem là một thông tin chấn động đối với cộng đồng nhan sắc trên toàn thế giới. Nhiều ý kiến tranh cãi đã nổ ra trên khắp mạng xã hội, một bên cho rằng đây là sự cải cách mới giúp phụ nữ trở nên bình đẳng hơn, bên còn lại không chấp thuận vì Hoa hậu Hoàn vũ không thể cân bằng được giữa gia đình và sứ mệnh.

Mới đây, Miss Universe 2018 - Catriona Gray xuất hiện tại một sự kiện, người đẹp nhận được câu hỏi về vấn đề này. Ngay lập tức, nàng hậu đã có câu trả lời khiến nhiều người phải trầm trồ về tư duy của một cựu Hoa hậu Hoàn vũ:

"Tôi không xem đây là một vấn đề tranh cãi, mà hơn hết là một bước tiến đến sự hội nhập. Tôi nghĩ đã thực sự đến lúc cho phép phụ nữ, dù ở bất kỳ trường hợp nào, cũng có thể theo đuổi được giấc mơ trở thành Hoa hậu Hoàn vũ. Tuy nhiên, tôi nhận thấy rằng sẽ rất khó khăn cho một người mẹ có con nhỏ có thể cân bằng được giữa trách nhiệm và lịch trình của một Hoa hậu Hoàn vũ. Tôi đã trải qua lịch trình đó khoảng một năm, và nó là một lịch trình vô cùng kiệt sức. Nó sẽ đưa bạn đi khắp nơi trên thế giới và bạn không thể quyết định lịch trình đó. Nên tôi nghĩ đó là một khía cạnh khó để cân bằng.

Nhưng hy vọng rằng, với sự mở ra các biện pháp cởi mở đó tại Miss Universe. Họ sẽ đưa ra các chỉ đạo, hoặc chỉ đơn giản những điều để bảo vệ lợi ích của những người phụ nữ. Để cho phép cô ấy có thể ở bên gia đình, và hoàn thành được trách nhiệm của một Hoa hậu Hoàn vũ.

Tôi hoàn toàn đồng ý với sự thay đổi này, vì theo tôi, Hoa hậu Hoàn vũ là một ước mơ, là một nền tảng để bạn đại diện cho một điều gì đó. Chúng ta không chỉ đại diện cho một hình ảnh đáng mong ước mà còn có thể nâng cao tiếng nói của mình. Vậy thì tại sao việc kết hôn hay làm mẹ lại giới hạn phụ nữ trở thành một người phát ngôn, người có sức ảnh hưởng?

Miss Universe 2018 - H'Hen Niê lập kỷ lục khi lọt vào Top 5 chung cuộc, đây được xem là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường này.

Miss Universe 2018 - H'Hen Niê lập kỷ lục khi lọt vào Top 5 chung cuộc, đây được xem là thành tích cao nhất của Việt Nam tại đấu trường này.

Catriona Gray là một MC chương trình truyền hình, ca sĩ, người mẫu. Người đẹp trở thành đại diện Philippines đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2018, đem về chiếc vương miện thứ 4 cho quốc gia này. Cô cũng là người đẹp yêu thích nhất trong lòng của Hoa hậu Thùy Tiên.

Mời quý độc giả xem thêm clip:

Mia

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/nguoi-mau-hoa-hau/miss-universe-2018-noi-ve-viec-cho-phep-phu-nu-co-con-thi-hoa-hau-202209131910050686.html