'Minions' mới cán mốc 100 tỷ sau 10 ngày chiếu tại Việt Nam

Tại Việt Nam, 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' đã lập kỷ lục trở thành phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất mọi thời đại, với 100 tỷ đồng doanh thu sau 10 ngày công chiếu.

Minions: Sự trỗi dậy của Gru (Minions: The Rise of Gru) đang thiết lập nhiều kỷ lục ấn tượng tại phòng vé Việt Nam. Bộ phim đã chiếm lĩnh Top 1 phòng vé Việt trong 5 ngày đầu ra rạp và vẫn tiếp tục giữ vững vị trí xuất sắc này ở cuối tuần thứ 2. Sau 10 ngày chiếu chính thức, Minions: Sự trỗi dậy của Gru đã cán mốc 100 tỷ doanh thu và trở thành bộ phim hoạt hình có doanh thu cao nhất từ trước đến nay.

Cơn sốt Minions cũng không hề giảm nhiệt tại các phòng vé trên toàn thế giới khi gặt hái gần 400 triệu USD dù chi phí sản xuất chỉ 80 triệu USD. Hai phần gần đây nhất của Despicable Me do Kyle Balda và Pierre Coffin đạo diễn đều có doanh thu vượt ngưỡng 1 tỷ USD. Giờ đây, Kyle Balda đã trở lại để đảm nhận cương vị “tổng chỉ huy” của Minions: Sự trỗi dậy của Gru.

Sau thành công đạt mức tỷ đô của phần đầu ra mắt năm 2015, thương hiệu Minions chính thức trở lại với phần phim mới. Lấy bối cảnh thập niên 1970, Minions: Sự trỗi dậy của Gru kể về hành trình trở thành phản diện của cậu bé Gru 12 tuổi. Lúc này Gru hồ hởi nộp đơn xin vào nhóm kẻ ác khét tiếng Vicious 6 nhưng lại bị khước từ.

Mọi chuyện dần đi đến thảm kịch khi Gru và các minion như Bob, Stuart và Kevin trộm một viên đá quý của Vicious 6. Cuộc truy đuổi dở khóc dở cười này chắc chắn sẽ khiến màn ảnh rộng bùng nổ trong dịp hè, đặc biệt với sự xuất hiện của nhân vật minion mới đeo niềng răng là Otto.

Tại Việt Nam, kể từ khi công chiếu vào 1/7, 'Minions: Sự trỗi dậy của Gru' luôn trong tình trạng cháy vé. Nhiều khán giả rất khó khăn để đặt được vị trí ưng ý vào dịp cuối tuần do các suất chiếu đều kín khán giả.

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/minions-moi-can-moc-100-ty-sau-10-ngay-chieu-tai-viet-nam-2038790.html