Minh Tú gắn di ảnh bố lên hoa cưới

Khoảnh khắc Minh Tú bất chợt nhìn xuống bó hoa cưới có gắn di ảnh người bố đã khuất rồi bật khóc lúc tiến vào lễ đường gây xúc động.

Tối 13/4, lễ cưới Minh Tú và chồng ngoại quốc diễn ra tại một khách sạn ở TP.HCM. Trong khoảnh khắc bước vào lễ đường, Minh Tú bất chợt nhìn xuống hoa cưới có gắn di ảnh của người bố đã khuất và nghẹn ngào bật khóc.

Minh Tú một mình tiến vào lễ đường cùng hoa cưới có gắn di ảnh của bố.

Sau đó, cô nhanh chóng lấy lại bình tĩnh, mỉm cười và một mình bước đi. Sau đó, tại phần lễ, Minh Tú dành lời ngọt ngào tri ân gia đình, nhất là người bố đã qua đời hồi tháng 9/2023.

Phần dây ruy băng được Minh Tú gắn dòng chữ: "Một đời yêu thương, một đời chung bước".

"Hôm nay, con đi trên con đường mà hai ba con mình cùng nhau hướng về. Cảm ơn ba đã là ánh sáng của cuộc đời con, giúp con trở thành người tốt hơn. Con biết dù ở nơi nào đi nữa, ba sẽ rất hạnh phúc, chung vui với con trong khoảnh khắc này. Con nhớ ba rất nhiều", Minh Tú nói.

Minh Tú và chồng thực hiện nghi thức cưới truyền thống.

Tại tiệc cưới, Minh Tú cũng chừa một ghế trống cùng lá thư đặc biệt gửi đến bố của mình: "Ba yêu dấu. Ba ơi, cuối cùng khoảnh khắc trọng đại này cũng đã đến. Dù ở bất kỳ nơi nào, con tin rằng ba đang mỉm cười và chúc phúc cho chúng con. Cảm ơn ba vì đã luôn là ánh sáng sưởi ấm và che chở cho chúng con. Chúng con nhất định luôn yêu thương nhau bằng sự chân thành".

Trước đó, Minh Tú cho hay: "Tôi biết ngày tôi lên xe hoa là ngày ba tôi trông đợi lâu rồi nhưng chưa có cơ duyên để chứng kiến giây phút này. Tôi tin chắc rằng dù ở nơi nào, ba tôi đang cảm thấy hạnh phúc và yên lòng về con gái".

Theo Minh Tú, bố ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cá nhân, dạy cô nhiều điều như đối nhân xử thế, sống bao dung. Trước khi mất, ông từng nắm tay cô và chồng dặn dò phải biết nhường nhịn để hạnh phúc dài lâu.

Thiết kế váy cưới lấy cảm hứng từ bộ áo dài mẹ cô mặc trong ngày trọng đại cách đây 43 năm.

Trong hôn lễ tối 13/4, Minh Tú diện 3 thiết kế váy cưới. Khi đón khách tại sảnh, cô mặc bộ áo dài đỏ, đội mấn đính ngọc trai, pha lê. Thiết kế này được lấy cảm hứng từ đám cưới ba mẹ Minh Tú cách đây 43 năm.

Minh Tú cho biết mẹ cô mặc áo dài đỏ trong ngày cưới. Cô mong muốn từng khoảnh khắc thiêng liêng của mình luôn có hình ảnh bố mẹ.

Khi lên lễ đường, Minh Tú gợi cảm trong bộ đầm cưới satin được làm bằng kỹ thuật draping. Trang phục có điểm nhấn là đường xếp nếp dọc cơ thể, thắt eo vừa phải nhờ cách dựng corset 3D và phần vai rủ tạo sự mềm mại.

Ngoài ra, Minh Tú đội khăn voan dài 4 m thêu dòng chữ “Cưới rồi nha”, đường viền voan là những câu hỏi như “Bao giờ lấy chồng”, “Sao chưa lấy chồng”, “Khi nào bà lấy chồng”. Minh Tú cho biết cô muốn giữ lại những lời nói đầy quan tâm này làm kỷ niệm khi bước sang trang mới cuộc đời.

"Tôi đã mặc quá nhiều bộ đầm cưới lộng lẫy khi làm mẫu, trình diễn, nên trong ngày trọng đại chỉ muốn khoác lên mình thiết kế tối giản nhưng vẫn thể hiện đúng tính cách và nội tâm của mình”, cô nói.

Thiết kế thứ ba được Minh Tú diện trong ngày cưới được tái chế từ quần áo cũ theo trường phái phá hủy cấu trúc. Thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh Minh Tú của thời thanh xuân gắn liền với những bộ đồ secondhand vì kinh tế eo hẹp.

Minh Tú cho biết muốn mang câu chuyện này vào chiếc đầm cưới của mình, để nhớ lại một thời không thể quên, bởi có những ngày xưa ấy mới có Minh Tú mạnh mẽ hôm nay.

Đỗ Quyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/minh-tu-gan-di-anh-bo-len-hoa-cuoi-post1628781.tpo