Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam”

Hai anh em ruột Minh Quang - Minh Nhựt vừa chính thức được Tổ chức kỷ lục Việt Nam trao tặng kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” vào ngày hôm nay (22-12).

Vào chiều qua (22-12), Tổ chức kỷ lục Việt Nam cùng với đại diện Công ty giải trí Truyền thông Điền Quân - Đơn vị sản xuất chương trình “Người hùng tí hon” đã có buổi xác nhận “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” dành cho hai anh em Minh Quang - Minh Nhật. Mặc dù còn rất nhỏ tuổi (Minh Quang - 4 tuổi, Minh Nhựt -5 tuổi) nhưng cả hai anh em có quãng thời gian 2-3 làm quen với bộ môn nghệ thuật này và được chính ông nội - NSUT Duy Hà hướng dẫn.

Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” - Ảnh 1

Hai anh em Minh Quang - Minh Nhựt cùng gia đình trong ngày nhận kỷ lục "Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam"

Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” - Ảnh 2

Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” - Ảnh 3

Anh anh em cách nhau 1 tuổi và tỏ ra hiếu động, nghịch ngợm nhưng sớm có tố chất trở thành nghệ sĩ xiếc

Tham gia chương trình “Người hùng tí hon”, hai anh em Minh Quang - Minh Nhựt trở thành “hiện tượng” khi cả hai mang đến nhiều tiết mục xiếc, ảo thuật hài hước, dễ thương. Giám khảo - MC Thanh Bạch từng dự đoán cặp đôi này sẽ có khả năng giành được “Kỷ lục nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam”. Ở độ tuổi còn quá nhỏ, nhưng cả hai anh em đều được ông nội học xiếc và đến các đoàn xiếc lớn nhỏ để học hỏi. Sau nhiều lần theo dõi các diễn viên xiếc biểu diễn, hai anh em dần được phát hiện khả năng “nối nghiệp” ông khi muốn được ông chỉ dạy nghề.

Ông nội của bé là NSƯT Duy Hà đồng thời cũng là "thầy" của Minh Quang - Minh Nhựt là một trong những nghệ sĩ xiếc nổi tiếng khắp Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm lưu diễn trong các sự kiện giao lưu văn hóa lớn, NSƯT đã đào tạo nhiều thế hệ diễn viên xiếc nổi bật, trong số đó có nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp. Cả hai học trò của ông đều rất nổi tiếng và thành công trong lĩnh vực biểu diễn xiếc, ảo thuật.

Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” - Ảnh 4

Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” - Ảnh 5

Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” - Ảnh 6

Hình ảnh hai anh em tham gia "Người hùng tí hon 2015"

Hiện tại, với quãng thời gian tập luyện 2-3 năm và ở độ tuổi rất nhỏ, Minh Quang - Minh Nhựt chỉ được ông nội dạy biểu diễn với những đồ vật gần gũi, gắn liền với cuộc sống: quay đĩa, dạy thăng bằng, diễn xiếc với thú…

Minh Quang - Minh Nhựt giành kỷ lục “Nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam” - Ảnh 7

Đại diện bố mẹ của hai bé cho biết, hiện tại cả hai anh em vẫn duy trì song song việc học văn hóa và tập luyện biểu diễn phù hợp với độ tuổi, sức khỏe và sự cảm nhận của các bé.

Clip biểu diễn xiếc của Minh Quang - Minh Nhựt

Ngoài ra, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam còn xác nhận thêm danh hiệu: Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện Chương trình tìm kiếm Tài năng nhí Việt Nam – “Người Hùng Tí Hon” - Sở hữu: Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân.

Hiện tại, chương trình “Người hùng tí hon” đang chiếm được cảm tình rất lớn từ phía khán giả khi theo dõi trên sóng THVL. Trang Youtube của chương trình cũng vượt mức 28 triệu lượt xem, 32 nghìn lượt đăng ký,.... Sắp tới, chương trình sẽ còn tổ chức 2 đêm liveswho vào ngày 23-1 và 30-1 để khán giả có thể nhìn lại những đội thi ấn tượng trong năm nay.

Thiên Thiên
(Theo Congluan)