Minh Nhật về đội Soobin - Vũ Cát Tường như đúng hẹn ước ngọt ngào: 'Nếu gặp lại, sẽ ôm nhau 1 cái'

Sự lựa chọn này như đã có 'điềm báo' từ mùa giải trước với câu nói đầy nhân duyên: 'Sau này, lỡ như mình gặp nhau, chúng ta sẽ ôm nhau một cái'.

Một trong những “chiến binh nhí” tiềm năng nhất mà đội Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường có được sau tập 4 The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí 2018 chính là “hiện tượng dân ca mới” Nguyễn Minh Nhật. Từng tham gia mùa thứ 5 nhưng không vượt qua vòng thi Giấu mặt, sự trở lại lần này của Minh Nhật thuyết phục đến nỗi cả 6 huấn luyện viên đều hài lòng ấn nút chọn, bộ đôi Hồ Hoài Anh - Khắc Hưng còn lên hẳn sân khấu bắt tay vì ngưỡng mộ giọng ca nhí quá chuyên nghiệp.

Minh Nhật chọn về đội cặp đôi Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường khiến nhiều fan nhận ra: Sự lựa chọn này như đã có “điềm báo” từ mùa giải trước với câu nói đầy nhân duyên: “Sau này, lỡ như mình gặp nhau, chúng ta sẽ ôm nhau một cái“.

Đêm mưa nhớ mẹ - Minh Nhật.

Tại Giọng hát Việt nhí 2017, Minh Nhật dự thi vòng Giấu mặt với ca khúc mang âm hưởng dân gian đương đại - Ngẫu hứng sông Hồng.Tuy nhiên, vì tham gia chương trình ngay thời điểm vỡ giọng cùng tâm lý của một cậu bé xa nhà trong khi gia đình có nhiều khó khăn khiến Minh Nhật không thuyết phục được các HLV ấn nút xoay ghế.

Minh Nhật từng tham gia Giọng hát Việt nhí 2017.

Cậu bé nhận được sự động viên từ cặp đôi Sơn Tường khi bật khóc nức nở chia sẻ về mẹ.

Trên sân khấu lớn đầu tiên ấy, cậu bé quê gốc Bình Định đã bật khóc khi chia sẻ về người mẹ mang bệnh suy thận, không thể đến cổ vũ cho con trai. Nếu Soobin tiến thẳng lên sân khấu vỗ về thì Vũ Cát Tường lại có những lời động viên ấm áp dành cho Minh Nhật: “Cô muốn con cười một cái. Điều mà mẹ con muốn ở con là sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục. Hôm nay con thất bại, ngày mai con phải trở lại đây để làm nên kỳ tích. Đó mới là điều con mong muốn, con hiểu chưa?“.

Ngẫu hứng sông Hồng - Minh Nhật.

Đúng như lời Vũ Cát Tường, Minh Nhật đã mạnh mẽ quay trở lại sân khấu và làm nên kỳ tích: được cả 6 HLV lựa chọn, được cả nhạc sĩ - nhà sản xuất âm nhạc dày dặn kinh nghiệm Hồ Hoài Anh khen ngợi “Chắc chắn, 'em' sẽ trở thành người rất thành công với dòng nhạc Trữ tình - Bolero“. Và kỳ tích khác đối với Minh Nhật ý nghĩa và cảm động hơn cả: Mẹ em như thỏa ước mơ khi đứng dưới sân khấu, nghẹn nước mắt nhìn con trai chinh phục được cả 6 nghệ sĩ danh tiếng.

Năm nay, khi cả 2 huấn luyện viên từng cho Minh Nhật lời an ủi chân thành về cùng một đội, họ thật sự “bị” Minh Nhật cuốn hút qua mỗi câu hát, mỗi nốt ngân rung đầy tình cảm. Lắng nghe Minh Nhật, Soobin Hoàng Sơn rơi nước mắt trên ghế nóng khi nhớ về mẹ, Vũ Cát Tường lại xuýt xoa vì cậu bé thể hiện xứng tầm The Voice “lớn”.

Cặp đôi Sơn Tường bất ngờ “nặng nề” khi Minh Nhật nhắc lại kỷ niệm cậu bé từng được “chú Bin cô Tường” động viên ở mùa giải trước. Khoảnh khắc Minh Nhật chọn về đội Soobin Hoàng Sơn - Vũ Cát Tường là lúc lời chia sẻ truyền cảm hứng năm xưa “ứng nghiệm”: “Sau này, lỡ như mình gặp nhau, chúng ta sẽ ôm nhau một cái“.

Cái ôm lần trước là của sự động viên, của kỳ vọng. Cái ôm lần này của Soobin - Cát Tường và Minh Nhật là của sự vỡ òa, tự hào như một nhân duyên.

Khoảnh khắc đẹp của bộ đôi Sơn Tường và Minh Nhật trong 2 mùa Giọng hát Việt nhí.

Hơn cả việc nghe theo lời khuyên của các huấn luyện viên và chọn đúng về đội từng khích lệ mình mùa giải trước, Minh Nhật còn cho khán giả thấy được sức mạnh của niềm đam mê ca hát. Một cậu bé tầm tuổi 13 - 14 dám trở lại sân khấu nơi mình từng thất bại, dám nuôi quyết tâm chinh phục Giọng hát Việt nhí để thực hiện ước mơ “được thấy con trên tivi” của người mẹ tảo tần - chẳng phải quá đáng để thương mến sao?

Ngọc Tâm