'Mình Bộ trưởng Thăng khó xoay chuyển tình thế'

- Bạn đọc VietNamNet cho rằng, đất nước cần có những bộ trưởng dám nghĩ, dám làm, "không vì chiếc ghế mà im lặng", khi đất nước còn gặp muôn vàn khó khăn.

Sau khi VietNamNet đăng tải bài viết Sao chỉ mình Bộ trưởng Thăng lên tiếng?, nhiều độc giả đã gửi thư chia sẻ.

'Bộ trưởng đừng vì chiếc ghế mà im lặng'

Bạn đọc Huỳnh Sự Thật viết: “Chuyện Bộ trưởng Thăng lên tiếng tôi rất khâm phục, dù kết quả như thế nào, nhưng đất nước ta cần có những bộ trưởng như vậy, dám nghĩ, dám làm, đừng vì chiếc ghế mà im lặng, khi đất nước còn gặp muôn vàn khó khăn”.

Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng lắng nghe đại biểu Quốc hội

Tắc nghẽn giao thông không chỉ do phương tiện giao thông nhiều mà còn rất nhiều yếu tố liên quan. Bạn đọc Nguyễn Đức Trường đã chia sẻ các quan điểm trong bài viết với câu hỏi: Tại sao những cơ quan, những người có liên quan chưa ai lên tiếng?

Bạn đọc Hoàng Xuân Đại cho rằng đồng tình hay không đồng tình với hành động của Bộ trưởng Thăng, các bộ cũng nên có ý kiến tham gia, không nên để Bộ trưởng GTVT đơn thương độc mã.

Ủng hộ Bộ trưởng Thăng, bạn đọc Nguyễn Bích Ngọc cho rằng tìm cách giải quyết vấn đề giao thông tại Hà Nội rất khó vì chủ trương mở cửa trong việc mua xe ô tô, xe máy cá nhân, cũng như các công ty taxi quá nhiều.

“Có quá nhiều bức xúc không thể giải quyết ngay được vì đã cho bung ra thì khó. Có ai có trách nhiệm giải quyết thỏa đáng? Liệu vì nhiệm kỳ nên không ai muốn xới tung ra?”.

Bạn đọc Đỗ Lệ Hằng gọi Bộ trưởng Giao thông Vận tải là “hiện tượng Đinh La Thăng”.

“Tôi hoàn toàn tin rằng Bộ trưởng Thăng có đủ tâm, đủ tầm để gỡ khó cho nhiều vấn đề của xã hội, dù hiện nay ông đơn độc như Đông-ki-sốt vậy. Tôi tin rằng một xã hội phát triển, trong sạch phải cần nhiều Đinh La Thăng hơn nữa”.

Góp ý cho Bộ trưởng Đinh La Thăng, bạn đọc Phan Công Thứ cho rằng giải quyết căn nguyên kẹt xe và các vấn đề khác ở thành phố lớn chỉ có “giãn dân - giãn cơ quan - giãn trường học - giãn tư duy trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước”.

“Chính phủ cứ giảm bớt đầu tư vào thành phố, dành tiền đầu tư vào vùng trung du, mở đường, mở trường, mở nhà máy cho tốt thì dân cư lại tập trung về nơi đó. Khi ấy, thành phố lại rộng thênh thang thôi”.

Bạn đọc Phạm Gia Khải cho rằng mạnh dạn đưa ra những ý kiến táo bạo để cải thiện ngành giao thông vận tải của Bộ trưởng Đinh La Thăng là điều tốt, nhưng khó thực hiện khi không có giải pháp đồng bộ, trong đó giao thông vận tải tuy rất quan trọng, nhưng cũng nằm trong bối cảnh chung của xã hội.

Tuy nhiên, một số ý kiến về kỹ thuật có thể được áp dụng sớm, và rất mong các ngành đừng im tiếng, thí dụ việc bố trí lệch giờ làm của các cơ quan, trường học, nhà trẻ, lớn hơn chút nữa là việc xây dựng các khu dân cư, các đô thị mới, nên như thế nào để cuộc sống không bị xáo trộn - theo độc giả.

Một mình Bộ trưởng khó xoay chuyển...

Để giải quyết ùn tắc giao thông ở thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM hiện nay không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Một bạn đọc cho rằng vấn đề cốt yếu phải tìm ra nguyên nhân chính. Đó là "quy hoạch thành phố".

Theo bạn đọc, nếu lãnh đạo Hà Nội, TP.HCM và các bộ, ngành không lên tiếng, không vào cuộc thì Bộ trưởng Thăng khó thực hiện được mong muốn của cá nhân ông và của nhân dân.

Không chỉ có Bộ trưởng Thăng mà cần cả một hệ thống chính trị vào cuộc mới có thể thay đổi tình trạng hiện nay. Đó là ý kiến của bạn đọc Nguyễn Khải. Theo độc giả, có nhiều bộ, ngành liên quan tới giao thông cần tham gia chia lửa với Bộ trưởng Thăng, như Bộ Công an. Tình trạng mãi lộ phổ biến, lái xe gây ra tai nạn giao thông có vai trò của Bộ Công an. Không thể chỉ mình Bộ Giao thông - Vận tải vào cuộc.

“Một mình Bộ trưởng Thăng khó xoay chuyển được” - độc giả bình luận.

Độc giả Konghoan cho rằng, việc làm của Bộ trưởng Thăng đúng sai và kết quả thế nào chưa rõ nhưng rõ ràng động thái là rất tốt, dám làm, dám chịu và đã được rất nhiều ý kiến ủng hộ. "Giao thông tắc không phải chỉ tại Bộ Giao thông, ông Thăng muốn làm nhưng thành phố bảo từ từ thì không thể làm được".

Bạn đọc Hà Nam cũng kiến nghị Chính phủ nhân cơ hội này có những chỉ đạo để hỗ trợ, ủng hộ Bộ trưởng. Giám đốc các sở giao thông cũng nên có tiếng nói và hành động cụ thể để giảm thiểu ách tắc.

L.T

Sao chỉ mình Bộ trưởng Thăng lên tiếng?

Ngành giao thông liên quan đến hầu hết bộ, ngành, địa phương mà sao ít thấy có vị nào phát biểu mạnh hơn một tí, hoặc  ủng hộ, hoặc không. Mọi người cứ im im như thế, Bộ GTVT cũng khó làm - một công chức Hà Nội viết.

Ba điều kiện cho Bộ trưởng Thăng

Trước đề nghị lấy tăng thu từ dầu khí đầu tư cho giao thông của Bộ trưởng Đinh La Thăng, ĐB Trần Du Lịch sẵn sàng ủng hộ với ba điều kiện.

'Tôi sẵn sàng để Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm'

Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng cho rằng, nếu vài năm tới tình hình ùn tắc và tai nạn giao thông không giảm thì ông sẵn sàng cho việc để Quốc hội bỏ phiếu tín nhiệm.

ĐBQH hi vọng Bộ trưởng Thăng 'xóa khoảng tối'

Phân tích cặn kẽ nguyên nhân của tình hình tai nạn giao thông 'quá nghiêm trọng', 11.000 người chết năm ngoái nhưng chưa lãnh đạo nào nhận trách nhiệm cá nhân, ĐBQH cũng trông đợi một tân Bộ trưởng quyết liệt.

Bộ trưởng Thăng quyết xử phạt cán bộ chủ chốt chơi golf

Chia sẻ với báo giới bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Giao thông - Vận tải khẳng định Bộ sẽ có quy định xử phạt cán bộ chủ chốt chơi golf.