Minh Béo suốt đời có tên trong danh sách tội phạm tình dục tại California

Nếu không có gì thay đổi, ngày 19/12 tới đây, Minh Béo sẽ chính thức được thả tự do sau 9 tháng ngồi tù tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam, bang California vì tội ấu dâm. Tuy vậy, Minh Béo sẽ suốt đời có tên trong danh sách tội phạm tình dục nếu sinh sống, học tập và làm việc tại California.

Nữ luật sư Mia Yamamoto và Minh Béo. Ảnh: Nguồn internet

Như đã biết, vào chiều ngày 16/12 (giờ địa phương), phiên tòa cuối cùng dành để tuyên án diễn viên Minh Béo (tên thật Hồng Quang Minh, SN 1977, ngụ Tiền Giang) đã diễn ra chóng vánh tại phòng xử W2, Tòa Thượng thẩm quận Cam, chi nhánh TP.Westminster, bang California, Hoa Kỳ.

Không nằm ngoài dự đoán, thẩm phán Terri K.Flynn-Peister tuyên bố Minh Béo phải chịu mức án 18 tháng tù giam tại nhà tù Theo Lacy, quận Cam cho 2 tội: Quan hệ tình dục bằng miệng với nam thiếu niên dưới 18 tuổi và cố gắng thực hiện hành động dâm ô với trẻ dưới 14 tuổi.

Tuy vậy, theo luật của quận Cam, 1 ngày trong tù bằng 2 ngày ở ngoài xã hội nên thay vì ngồi tù 18 tháng, Minh Béo chỉ phải ở tù 9 tháng (tính từ thời điểm bị bắt giam vào ngày 24/3). Như vậy, ngày 19/12 tới đây Minh Béo sẽ chính thức được trả tự do.

Và trong vòng 72 giờ sau đó, Minh Béo sẽ được chuyển sang cơ quan quản chế tiểu bang để làm thủ tục với Sở Di trú về việc trục xuất về nước. Nhiều khả năng, ngày 22/12, Minh Béo sẽ chính thức về nước.

Được biết, Minh Béo sẽ phải đóng phạt số tiền 300 USD cho tiểu bang và 70 USD cho quận hạt. Ngoài ra, Minh Béo phải cung cấp mẫu AND cho tiểu bang và địa phương và đặc biệt, Minh Béo sẽ có tên trong danh sách tội phạm tình dục suốt đời nếu sinh sống, học tập và làm việc tại California.

Hà Lý