Minh Béo làm phụ bếp: Bị theo dõi cẩn thận

Những tù nhân được chọn làm phụ bếp như Minh Béo bị theo dõi cẩn thận bởi các đầu bếp.

Trước tin đồn Minh Béo tự tử hay Minh Béo chết trong tù, anh Lê Sang - quản lý sân khấu Sao Minh Béo khẳng định tin đồn tự tử là bịa đặt. Anh ấy vẫn viết kịch bản đều đặn. Ngoài ra, anh ấy còn xin làm phụ việc ở nhà ăn của nhà tù.

Tại nhà tù Theo Lacy -nơi Minh Béo bị giam giữ, các quan chức nhà tù đã lập ra một “dịch vụ ăn mù” để giữ hòa bình trong khi tất cả mọi người được tập trung ngồi ăn.

Mỗi ngày ăn trong nhà tù này phục vụ 9.000 suất ăn và có cả quán cà phê rất phong cách. Với lượng lớn như vậy nhưng tốc độ phục vụ không lỡ nhịp nào.

Minh Béo làm phụ bếp: Bị theo dõi cẩn thận - Ảnh 1

Thức ăn của tù nhân được chuyển qua một khe để nhà bếp không nhìn thấy ai nhận được thức ăn. (Ảnh DV)

Theo thông tin trên DV, Rodney DeBolt, quản lý dịch vụ ăn uống trong nhà tù cho biết: đây không phải là dịch vụ ăn uống bình thường, mà phục vụ cho 3.000 tù nhân.

Khay thức ăn được phục vụ cho các tù nhân ở phía bên kia thông qua một khe để nhà bếp không bao giờ nhìn thấy ai nhận được thức ăn.

Luật ăn mù này được đặt ra kể từ khi những người phục vụ các món ăn cũng là bạn tù như Minh Béo.

Trong khu vực "K" của nhà tù Theo Lacy, các quan chức ước tính 90% tù nhân là thành viên các băng đảng hoặc các chi nhánh. Để duy trì an ninh, các bữa ăn được chuyển tới các tù nhân và tất cả dụng cụ để thức ăn, gắp thức ăn đều làm bằng nhựa. Các tù nhân được cho 15 phút để ăn, sau đó những dụng cụ này được thu dọn, làm sạch.

Minh Béo làm phụ bếp: Bị theo dõi cẩn thận - Ảnh 2

90% tù nhân trong nhà tù Theo Lacy là các thành viên của băng đảng. (Ảnh DV)

Những tù nhân được chọn làm nhiệm vụ phụ bếp như Minh Béo phải có các kỹ năng về nhà bếp, ngoài ra họ phải bị theo dõi cẩn thận bởi các đầu bếp.

Trước đó ngày 7/10, một tài khoản Facebook bất ngờ đăng tải thông tin diễn viên hài Minh Béo đã qua đời vì không thể sống nổi trong trại giam tại Mỹ.

Người này chia sẻ một bức ảnh tang lễ Minh Béo, kèm theo bình luận: "Hàng trăm nghệ sỹ tiếc thương cho sự ra đi đột ngột của Minh Béo vì không chịu nổi sự hành hạ trong trại giam...".

Sự việc này ngay lập tức gây chú ý trong cộng đồng, khiến nhiều người hoang mang. Trên nhiều diễn đàn mạng, không ít người tỏ ra bị sốc và tin rằng, Minh Béo đã ra đi sau hơn nửa năm ở trong nhà tù Mỹ.

Hồng Hương (Tổng hợp)